Khám phá ý nghĩa thực sự của những hãng ô tô nổi tiếng

Có lẽ chúng ta đều có thể kể tên được những hãng xe nổi tiếng trên thế giới hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu và nói rõ được về ý nghĩa của các ký tự – tên gọi của những hãng xe đó. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị ý nghĩa của cái tên Toyota của hãng ô tô này.

Ý nghĩa logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới

“Tên trùm” Toyota, vì sao lại có cái tên này, bắt nguồn từ  một dòng họ Toyoda, dòng họ này khởi nghiệp tại một vùng đất có tên là Aiichi của Nhật, cách thủ đô nhật hơn 300km, họ sinh sống bằng nghề nấu rượu sake. Tuy nhiên, nhận thấy việc kinh doanh ô tô có lãi hơn nên họ chuyển từ nghề nấu rượu sang thành lập một công ty sản xuất xe mới với tên là Toyota, nhưng tại sao họ lại không lấy tên là toyoda? Có nhiều lý do xuất phát từ việc này đó là:

Theo họ, phát âm từ “toyoda” không rõ ràng như “Toyota”. Do đó, để truyền thông tiếp thị dễ dàng hơn, khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu này tốt hơn thì họ đã chuyển thành cái tên như chúng ta thường gọi.

Ý nghĩa logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới

Nguyên nhân thứ 2 đó là theo quan niệm của người Nhật, số 8 luôn đem lại tài vận, may mắn hơn số khác, họ yêu thích và luôn lựa chọn số 8 trong làm ăn. Mà từ toyota có 8 nét viết theo tiếng nhật, còn từ toyoda lại có tới 10 nét, vì vậy đây là một trong những lý do cốt yếu khiến họ lựa chọn cái tên này.

Điểm cốt yếu thứ 3 đó là, dòng họ này đã xây dựng tên tuổi toyoda của mình gắn liền với nghề nấu rượu trước đó khá lâu, do vậy nếu lấy cái tên cũ là toyoda để dặt tên làm hãng xe hơi thì sẽ mất khá nhiều thời gian để mọi người xóa bỏ ý nghĩ rằng toyoda nhà sản xuất rượu.

Giờ thì mọi người đã hiểu sự tích ra đời của cái tên toyota rồi chứ. Đón xem cụ thể những ý nghĩa của tên các hãng xe ô tô khác trong các bài tiếp nhé!

Loading Facebook Comments ...