Trở thành tín đồ Shopping thông thái khi đi du lịch Singapore

Mùa giảm giá ở Singapore - cơ hội mua sắm cho những tín đồ shopping

Mùa giảm giá ở Singapore – cơ hội mua sắm cho những tín đồ shopping

Du lịch kết hợp với shopping được nhiều người lựa chọn bởi những “thiên đường” mua sắm trong khu vực như Singapore luôn có sức hấp dẫn rất lớn và đặc biệt đó cũng là thời điểm thích hợp để đi du lịch singapore. Đặc biệt, tháng 7 – tháng khuyến mãi sôi động nhất ở quốc gia này với nhiều sản phẩm, dịch vụ giảm giá đến 80%. Song để săn được những món hàng ưng ý, xứng đáng với chi phí cũng như công sức bỏ ra, các tín đồ thời trang cũng cần có những tuyệt chiêu riêng. Bài viết sau sẽ mách bạn những tuyệt chiêu mua hàng mùa đại hạ giá khi đi du lịch Singapore.

Tham khảo giá trong nước

Nên tham khảo những thông tin trong nước trước khi quyết định mua ở nước ngoài

Nên tham khảo những thông tin trong nước trước khi quyết định mua ở nước ngoài

Trước chuyến đi du lịch Singapore, bạn nên bỏ chút thời gian để lên danh sách những món hàng muốn mua, ghi lại nhãn hiệu, mẫu mã, check giá trong nước. Trong chuyến du lịch, nếu bạn thấy món hàng đó, hãy so sánh với giá cả ở trong nước, nếu mức giá chênh lệch không nhiều thì chẳng nên cất công tay xách nách mang làm gì.

Tập hợp thông tin khuyến mãi

Hãy lưu lại những thông tin giảm giá nếu bạn không muốn bỏ lỡ chúng

Hãy lưu lại những thông tin giảm giá nếu bạn không muốn bỏ lỡ chúng

Những tờ báo địa phương thường đưa tin rất nhanh về tình hình giá cả cũng như những chương trình khuyến mãi mới nhất. Bạn có thể dành thời gian để tìm kiếm những địa chỉ khuyến mãi hoặc mặt hàng khuyến mãi hấp dẫn từ đây.

Chọn đúng khu mua hàng

Ở đâu cũng sẽ có những mặt hàng bình dân và cao cấp - hãy lựa chọn đúng nhé!

Ở đâu cũng sẽ có những mặt hàng bình dân và cao cấp – hãy lựa chọn đúng nhé!

Du khách cần lưu ý hàng hóa ở Singapore đều được phân thành từng khu riêng biệt căn cứ vào phẩm cấp. Một số nơi chỉ chuyên bán hàng hiệu, vài nơi khác chuyên bán hàng lỗi mốt hoặc có lỗi kỹ thuật, cũng có những khu vực chỉ bán hàng “bình dân” với toàn “hàng chợ”… Một khi đã bỏ công ra nước ngoài mua sắm, tốt nhất bạn nên đến khu hàng cao cấp để săn những sản phẩm giảm giá hấp dẫn.

Không ngại trả giá

Đừng nên ngại trả giá khi mua hàng

Đừng nên ngại trả giá khi mua hàng

Ở các cửa hàng cũng như trung tâm thương mại lớn, tất cả các món hàng đều có bảng niêm yết giá cố định thường bán đúng giá. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ cũng niêm yết giá nhưng có thể linh động nếu khách hàng yêu cầu giảm giá. Mẹo nhỏ ở đây bạn hãy đề nghị người bán lẻ ra giá thấp nhất, sau đó bạn mặc cả tiếp cho đến khi hai bên đi đến giá thỏa thuận. Khi đã thích món đồ nào thì bạn đừng ngại hỏi, để mua được món đò đó.
Yêu cầu giảm giá thêm nếu sản phẩm bị lỗi
Với những sản phẩm có lỗi nhỏ ở mức chấp nhận được như: một vết bẩn nhỏ trên chiếc khăn lụa, một chiếc áo bị đứt cúc, một vết xước trên ví da hay đôi giày có vài mũi kim không thẳng hàng…, bạn có thể “mặc cả” với người bán hàng để được giảm thêm hơn từ 20%-30% so với giá niêm yết.

Lưu ý với hàng điện tử

Lưu ý với hàng điện tử

Lưu ý với hàng điện tử

Khi mua đồ điện tử tại những cửa hàng lẻ, đặc biệt ở nơi có trả giá bạn nên hỏi trước về những phụ kiện đi kèm ngay từ đầu. Vì rất có thể người bán hàng không trung thực sau khi đồng ý mức giá bạn muốn sẽ chỉ đưa cho bạn duy nhất sản phẩm không kèm theo phụ kiện nào.
Ngoài ra, cần biết cách nhận biết độ thật giả, mới của của hàng điện tử vì có thể sản phẩm đó đã được “mông má” lại. Chẳng hạn điện thoại cũ thay lớp vỏ của Trung Quốc để bán giá mới, hàng hiệu nhái giá rẻ nhưng chất lượng kém. Bạn nên học cách nhận biết nguồn gốc cùng với chất lượng sản phẩm (đọc số seri, nhãn mác) nên thử sản phẩm trước khi mua.

Biên nhận – các chính sách trả đổi hàng

Luôn lưu ý đến biên nhận và chính sách đổi trả hàng của cửa hàng

Luôn lưu ý đến biên nhận và chính sách đổi trả hàng của cửa hàng

Tất cả các cửa hàng bách hóa cũng như các cửa hàng bán lẻ nhỏ đều cung cấp phiếu thanh toán hoặc biên nhận khi mua bán. Bạn đừng ngại yêu cầu người bán hàng cung cấp biên nhận nếu họ lờ đi. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết ghi trên biên nhận.
Những cửa hàng lớn hơn cũng như các cửa hàng bách hóa sẽ đổi hàng hóa nếu được trả lại trong tình trạng tốt như ban đầu. Tuy nhiên, việc trả lại hàng hóa thường chỉ được chấp nhận trong khoảng 3 ngày kể từ ngày mua, bạn phải trình hóa đơn thanh toán. Những cửa hàng nhỏ hơn thường không thoải mái cho lắm, vì thế bạn hãy kiểm tra hàng hóa kỹ trước khi mua.

Hoàn thuế – điều kiện để được hoàn thuế

Quầy hoàn thuế dành cho du khách nước ngoài

Quầy hoàn thuế dành cho du khách nước ngoài

Tại Singapore, vào bất kỳ thời gian nào trong năm du khách nước ngoài cũng có thể mua hàng hoàn thuế VAT tại các điểm bán hàng theo quy định (có đề biển Tax Free). Ở đất nước Singapore áp dụng mức hoàn thuế 10%, với tổng giá trị hóa đơn trên 100 đô la Singapore .

Một số địa điểm mua sắm để bạn tham khảo

  • Orchard Road

Orchard Road

Orchard Road

Con đường mua sắm lớn nhất Singapore với các món đồ thời trang theo xu hướng mới nhất, mĩ phẩm, đồ điện tử, nội thất… Các trung tâm nổi tiếng trên đường này như ION, Forever 21, Paragon Center, Mandarin Gallery, Lucky Palza, trong đó trung tâm Lucky Palaza nổi tiếng bán hàng với giá cả phải chăng cho người có kinh phí eo hẹp.

  •  Khu Tiểu Ấn

Khu Tiểu Ấn

Khu Tiểu Ấn

Bán hàng thêu, đá quý, thủ công mĩ nghệ Ấn Độ, dầu cũng như như nước hoa tự nhiên, trong khu này có trung tâm Mustafa nổi tiếng, bán hầu như tất cả các hàng hóa nội địa, nhập khẩu với mức giá rẻ nhất Sigapore.

Bán vải vóc, đồ cổ, hàng thủ công mĩ nghệ, hàng thời trang của Trung Quốc.

Khu Chinatown

Khu Chinatown

  • Khu Sim Lim Square

Bán đồ điện tử với các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng đảm bảo, có bảo hành, ngoài ra còn có chợ Công nghệ thông tin Funan cũng bán đồ điện tử chất lượng cũng như giá cả hợp lý.

Bugis Street - Haji Lane

Bugis Street – Haji Lane

Nếu bạn yêu thích đồ thời trang Hàn, Trung giá mềm, đừng bỏ qua Bugis Street – Haji Lane, bạn có thể thoải mái trả giá khi mua hàng tại 2 khu này.

 

Loading Facebook Comments ...