Kinh nghiệm sử dụng xe đạp thể thao khi chạy đường dốc

Xe đạp thể thao hiện nay chinh phục người dùng bởi hình thức mẫu mã đa dạng, song song đó là các tính năng chuyên biệt, giúp nó trở nên khác biệt so với dòng xe đạp thường từ xưa. Hiện mẫu xe đạp thể thao này không chỉ được sử dụng với mục đích rèn luyện sức khỏe đơn thuần mà còn xuất hiện tại nhiều chương trình đua xe đạp trên thế giới.

xe-dap-the-thao-viva-speed-3-0.jpg

>> các bạn xem thêm xe đạp đua cao cấp

Trong các giải đua xe mở rộng nói chung, cũng như trong quá trình điều khiển xe nói riêng, nhiều khi người dùng sẽ gặp phải các môi trường đạp xe khác nhau, điển hình trong đó là các đoạn đường dốc dễ gặp phải trong khi tham gia leo núi. Đây được xem là môi trường khó, cần đến thể chất tốt của người lái và kinh nghiệm, kỹ năng chuyên nghiệp. Vậy làm như nào để có thể hòa mình vào những chặng đường leo núi khó khăn nhưng đầy hấp dẫn kia?

Kinh nghiệm và kĩ thuật điều khiển xe đạp đường dốc

  • Tránh căng thẳng, tập trung thư giãn cơ thể: Vấn đề khá nhiều người gặp phải khi tham gia vào các chuyến leo núi vượt địa hình đường dốc là quá căng thẳng, dẫn đến việc lo lắng, làm cơ thể bị mệt mỏi. Điêu này không chỉ không giúp ích cho bạn mà còn ảnh hưởng đến cả tình trạng thể chất sau này. Chính vì vậy, khi đã quyết định học chạy xe đạp thể thao đường núi, bạn nên thư giãn thả lỏng tâm trí của mình để có được sự tự tin, thoải mái vượt qua các chướng ngại vật phía trước.
  • Nạp năng lượng cho cơ thể: Một cái bụng trong tình trạng quá đói hoặc quá no đều không phải là một lựa chọn thông minh khi bắt đầu. Sau bữa ăn chính từ 3 – 4h, bạn mới nên tiến hành đạp xe. Hoặc nếu như chỉ ăn nhẹ thì thời gian tối thiểu để cho dạ dày nghỉ ngơi xong là 30 phút.
  • Điều chỉnh nhịp thở và tốc độ đạp xe: Trong khi đạp xe, phần phổi của chúng ta sẽ hoạt động liên tục nhằm cung cấp lượng oxi lớn cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên việc thở nhanh và gấp liên tục sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi, thậm chí là gây chóng mặt khi di chuyển. Chính vì vậy, thay vì thở gấp thì chúng ta nên thở sâu. Tương tự như vậy, với phần tốc độ cũng cần phải phân chia sức đạp. Tránh dồn sức đạp một mạch liền mà nên đạp bình tĩnh, khi gần leo đến đoạn đường dốc thì mới dồn sức để tăng tốc, lấy đà vượt qua chặng đường khó dễ dàng.
  • Ghi tên vào nhóm chạy xe: Nếu đã quyết định chọn lựa chạy xe để gắn bó lâu dài, bạn nên dành thời gian tham gia một số câu lạc bộ chạy xe để có thể học hỏi những kinh nghiệm đáng quý từ những người chuyên nghiệp.
  • >> http://viva-bicycle.vn/xe-dap-tre-em-cao-cap-nhap-khau-chinh-hang-viva
Loading Facebook Comments ...