Những tiêu chí để lựa chọn xe đạp điện vừa đẹp vừa có chất lượng cao

Kiểu dáng và giá cả

Hầu hết với các bạn ở lứa tuổi teen, yếu tố này vô cùng cần thiết. Những chiếc xe đạp điện với những kiểu mẫu đa dạng, phong phú và hợp thời trang còn được ưu tiên hơn cả mặt chất lượng của xe.

Nhưng chú ý rằng, xe đạp điện cũng giống như các loại xe máy, xe có thiết kế càng phong cách thì tất nhiên giá thành lúc nào cũng cao hơn. Hơn nữa, đối với những chiếc xe chạy bằng pin thì giá cả phải cao hơn so với các loại xe khác vì pin Lithium-ion kh’ rất đắt. Ngược lại, xe chạt bằng pin thì nhẹ hơn, kiểu dáng hài hòa, thanh lịch và cũng phong phú rất nhiều, giúp bạn thoải mái lựa chọn.

Do đó, không có gì không thể nếu bạn bỏ thêm một chút tiền để sở hữu ngay một chiếc xe vừa có thiết kế lịch lãm vừa có chất lượng tốt cả.

Loại xe Zinger Extra của dòng HKbike, xe chạy bằng pin Lithium nên có kiểu dáng nhẹ, thanh lịch.

Xe chạy bằng pin và xe chạy bằng ắc quy, nên chọn cái nào ?

Một số người cho rằng pin và ắc quy là hai nguồn điện khác nhau hoàn toàn. Dựa theo những phản hồi đến từ khách hàng, thì giữa hai nguồn điện này khác nhau ở chỗ:

– Ắc quy thường bị phồng, khi sạc điện thì không vào nên phải đi thay cái mới. Sử dụng gần 1 năm là bình ắc quy kém xuống hẳn.

– Bình ắc quy rất nặng (18-20kg) khiến xe cồng kềnh, nặng. Cũng vì lý do đó mà làm cho quãng đường xe đi được giảm đi nhiều, đi chỉ từ 20 đến 30 km cho một lần sạc mả thôi.

– Pin chứa năng lượng cao, nhỏ, tiện lợi giúp xe nhẹ tênh, nhỏ nhưng lại giúp xe đi được quãng đường dài hơn so với ắc quy, điện áp cũng ổn định, động cơ được bảo vệ tối ưu.

– Tuy giá thành của pin cao nhưng bù lại độ bền của pin rất cao so với với ắc quy, sử dụng lâu dài có thể từ 3 năm mà không bị hư hay phồng.

Pin là bộ phận quan trọng chủ chốt của một chiếc xe đạp điện, nó khẳng định được chất lượng của xe.

Trong thị trường hiện nay, có một số xe điện chạy bằng pin Lithium-ion ȭ  công nghệ FLip như là mẫu Zinger Extra của hãng HKBike. Nó được đánh giá là một bước tiến của công nghệ sản xuất, tiên tiến và hiện đại hơn nhiều. Bên trong pin chứa tổng cộng 13 phôi pin gồm 50 lá đồng được ép mỏng, chúng được bọc kín bằng thép nguyên khối và hàn khắc bằng laser công nghệ cao. Vỏ bọc bên ngoài chính là lớp nhựa ABS và PC với khả năng chịu nhiệt cao, hạn chế va đạp để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho pin. Vì lý do đó, pin thường hoạt động rất lâu, tuổi thọ cao ( khoảng 6 năm) mà không bị hư hỏng gì.

Trọng lượng của pin Lithium-icon chỉ vào khoảng 6 kɧ, được coi là rất nhẹ. Do đó, nó giúp xe trở nên nhẹ hơn, linh động và tạo sự thuận lợi cho người dùng tháo lắp pin để đem sạc, ngoài ra còn đem lại một kiểu dáng hài hòa, thanh lịch, gọn nhẹ của chiếc xe nói chung.

Dòng xe HKBike phổ bến với kiểu dáng thanh thoát nhờ vào hệ thống pin nhẹ, tiện lợi.

Không chỉ dừng lại ở đó, xe còn có thể tiết kiệm được nguồn tài chính. Chẳng hạn như mỗi lần sạc xe, xe HKBike sẽ đi được gần như 90km và tiêu khoảng 0.65 số điện (tương đương 1.300 đồng), như vậy nếu một học sinh hằng ngày đi học bằng loại xe này với quãng đường từ nhà đến trường 20km, thì 1 năm chỉ tốn khoảng 105.000 đồng cho việc sạc pin.

Lưu ý đến các bộ phận của xe

Ông Vũ Tiến Dũng – một trong những quản lý bán lẽ dòng xe HKBike cho biết, người tiêu dùng cần đặc biệt quan tâm đến các bộ phận của xe. Thường thì với loại xe tốt, bánh xe thường được làm bằng gang đúc nguyên khối có khả năng chịu lực tác động cao. Và hệ thống mạch IC và các động cơ có thiết kế hầu như khép kín, để khi đi rửa xe thì không bị vào nước hoặc khi đi ở trời mưa lớn thì xe không bị chết máy.

Những chi tiết trên xe sắp xếp thông minh, sẽ tạo cảm giác vận hành linh hoạt cho người sử dụng.

Những bộ phận, chi tiết được sắp xếp công phu, tạo cảm giác linh hoạt vận hành cho người sở hữu.

Người sử dụng cũng nên chú ý đến phanh xe và tay ga. Cần lựa loại xe có bộ phanh cơ chắc chắn và đảm bảo an toàn để trong trường hợp thắng gấp, hệ thống điện điều khiển xe kịp thời tự động ngắt để bảo vệ an toàn, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

Loading Facebook Comments ...