Những điều cần biết về xe đạp điện

Hầu hết các độ tuổi học sinh, sinh viên hay nhân viên công sở, những người trung tuổi đều vô cùng cần thiết. Nhưng chú ý rằng, xe đạp điện cũng giống như các loại xe máy , xe có thiết kế cằng phong cách thì giá thành cao hơn. Xe đạp điện được chia làm 2 loại xe chạy bằng  pin và xe chạy bằng ắc quy. Xe chạy bằng pin thì chạy được quãng đường dài hơn xe chạy bằng ắc quy. Vì xe chạy bằng pin thường nhỏ gọn và nhẹ hơn xe chạy bằng ắc quy,ắc quy thường nặng từ 18kg đến 20kg.

Khi sử dụng xe đạp điện mọi người nên chú ý đến phanh và tay ga. Cần chọn những loại xe có bộ phanh cơ chắc chắn và đảm bảo an toan để trong trường hợp thắng gấp ,hệ thống điện điều khiển xe khịp thời tự động ngắt để đảm bảo ăn toàn tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Việc sử dụng xe đạp điện ngày càng phổ biến ở thành thị cũng như nông thôn chính vì thế mọi người cần phải chú ý khi sử dụng xe đạp điện. Cấu tạo cơ bản của xe đạp điện là: ắc quy điện, mô tơ điện, bộ điều tóc, bộ IC, tay ga, tay phanh. Khi xe bị nhiễm nước sẽ khiến không đi được. Nguy hiểm hơn là dẫn đến cháy nổ và cần phải thay mới thì mới có thể sử dụng tiếp được.

Khi mưa lớn, đường ngập nước sâu thì gầm xe dễ dẫn đến bị chập điện, gây hỏng ắc quy và bạn phải tốn tiền sửa chữa hoặc thay thế. Hầu  hết các loại xe đạp điện hiện nay thì phần đầu xe và mặt đồng hồ rất nhạy cảm với nước. Nên khi đi dưới trời mưa bạn nên che phần đầu này lại. Ngoài ra cũng cần tránh đi qua những bãi nước sâu khiến nước tràn vào ắc quy, động cơ và các bộ phận điện làm hỏng . Tốt nhất là nên lau chùi xe thật khô ráo trước khi sử dụng. Nếu làm sạch xe thì phải chú ý không để nước dính lên các vùng ắc quy, bộ điều tốc, mô tơ, làm hỏng linh kiện.

Loading Facebook Comments ...