Có nên mua xe ô tô trong dịp cận Tết không?

Thị trường xe ô tô có nhiều biến động trong thời gian gần đây

Thị trường ô tô luôn có nhiều biến động, đặc biệt trong thời gian gần đây khi mà mức thuế nhập khẩu cho oto từ ASEAN mới giảm tới 10% mà giá thành xe đã giảm tới cả chục triệu đồng.  Nếu mà thuế ô tô giảm xuống 0%, giá xe sẽ giảm mạnh lên tới cả trăm triệu đồng. Kéo theo đó nhiều dòng ô tô có mức giá giảm mạnh. Theo thống kê hiện nay nhiều mẫu ô tô của Toyota, Huyndai giảm mạnh trong thời gian gần đây. Nhiều mẫu xe có mức giá sụt giảm tới 100-200 triệu đồng một mẫu xe.

Thuế nhập khẩu ô tô giảm về 0%, có nên chờ đợi để được hưởng lời? - Ảnh 1.

Xe ô tô giảm giá mạnh

Với nhiều biến động về thị trường xe oto hiện nay đã tác động mạnh vào giá thành của sản phẩm và điều này cũng tác động nhiều vào tâm lý của khách hàng. Theo đánh giá của các chuyên gia hiện nay thì thị trường xe ô tô đang có dấu hiệu chững lại do tâm lý khách hàng chờ đợi gia thành sản phẩm giảm sâu hơn nữa.

Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều dòng thuế nhập khẩu thì dù giá thuế có giảm 0% trong năm 2018 thì giá xe cũng khó có thể giảm sâu theo dự đoán của nhiều người. Vì ngoài thuế nhập khẩu thì ô tô còn chịu nhiều thuế quan và chi phí khác do hiệp định thương mại tự do điển hình như thuế giá trị gia tăng, thuế trước bạ, hạn ngạch nhập khẩu…Các loại thuế này cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu nâng cao mức giá thành sản phẩm hiện nay

Có nên mua xe ô tô trong dịp cận Tết Nguyên Đán hay không?

 Như thông tin bạn biết thì dù giá xe có trở về ở mức 0% thì vẫn có nhiều nguyên nhân bên ngoài tác động khiến cho giá xe không thể giảm “kịch sàn”. Vì thế mức giá hiện nay mua xe cho mọi người là khá ổn.  Và thời kỳ cận Tết là thời điểm các doanh nghiệp xe hơi tung hết các khuyến mãi,giảm giá sâu để đẩy cao doanh thu vì thế đây là thời điểm mua xe được đánh giá cao.

Có nên mua xe ô tô trong dịp cận Tết hay không đang là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng

Khi mua xe vào thời điểm này thì bạn không chỉ nhận được ưu đãi về giá thành, mẫu xe hiện đại còn trang bị mẫu xe đi chơi Tết thoải mái. Đầu năm là thời điểm ít người mua xe vì khi đó sẽ đợi sản phẩm mới ra lò, giá thành ở mức bình thường, ít có sự giảm giá về sản phẩm. Vì thế việc lựa chọn lựa mua xe trong dịp cận Tết được khá nhiều người lựa chọn.

Để cập nhật nhanh các tin tức về xe đạp điện, xe ô tô… hiện nay bạn hãy thường xuyên theo dõi thông tin tại http://muabanxedap.net/.

Loading Facebook Comments ...