Tổng hợp một số lỗi thường gặp ở xe đạp điện và cách sửa

Xe đạp điện rất được mọi người ưa chuộng vì tính an toàn, cách sử dụng đơn giản và mẫu mã đẹp. Tuy nhiên cũng giống như các phương tiện giao thông khác, xe đạp diện cũng xảy ra lỗi và hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào mỗi loại xe và nguyên nhân gây ra lỗi. Nhưng chung quy lại thì xe đạp điện thường xảy ra một số lỗi sau đây.

1.Không vào điện

1.Không vào điện

Tình trạng này thường xảy ra sau khi người dùng chạy xe đạp điện được 1 năm. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do: sạc điện bị hỏng; mối kết nối nào đó trong xe điện, trong bình ắc quy hoặc trong chính sạc bị đứt; và nguyên nhân nữa là: ac quy/ pin xe đạp điện có thời gian sử dụng đã quá lâu, chúng quá yếu dẫn đến hỏng.

Trước tình trạng này, nếu như ta muốn cho xe đạp điện chạy lại bình thường thì cần dựa theo từng lỗi mà đưa ra cách xử trí.

Với trường hợp sặc điện bị hỏng, ta xem có phải bị đứt dây hay không, nếu có nối dây và sặc tiếp. Còn hỏng bên trong cục sạc thì tốt nhất nên bỏ đi.

Còn khi bình sạc đã quá cũ, ta cũng nên tiến hành thay để đảm bảo sự an toàn trong lưu thông cũng như trong việc gìn giữ tuổi thọ của xe đạp điện.

2.Đèn xe không sáng

2.Đèn xe không sáng

Nguyên nhân cao nhất cho lỗi này đó chính là giắc cắm của xe đã bị đứt, không thể kết nối các bộ phận lại với nhau dẫn đến đèn không sáng. Bạn cần kiểm tra và nối lại khi đúng dấu hiệu trên.

Khi kiểm tra mà giắc không bị đứt bạn hãy nghĩ ngay đến cầu chì của xe đã bị đứt. Nhiều bạn thấy tiếc hoặc tiết kiệm nên nối lại, nhưng mối nối yếu khiến cho xe thường xuyên lặp lại tình trạng này. Cho nên bạn hãy mua một chiếc cầu chì mới để thay vào.

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho đèn không sáng đó chính là Atomat của đèn bị nhảy. Bạn hãy xem Atomat, rồi chuyến nó về chế độ “on” đèn lại sáng ngay tức thì.

Cuối cùng nếu tất các nguyên nhân trên đều không phải thì kiểm tra ổ khóa và cái bình điện của bạn. Ổ khóa nếu hỏng hay chập chờn đều cần thay, vì chỉ như vậy mới đảm bảo được độ an toàn cho bạn và xe của bạn. Bình điện hết điện cúng cần phải sạc cho đầy. Bạn cũng nên loại bỏ nguy cơ bình hỏng nữa nhé.

3.Xe không chạy

Xe không chạy có thể do hết điện. Bạn cần chăm chỉ sạc điện cho xe nhiều hơn sau mỗi lần đi.

Cuối cùng, xe đạp điện cần được chú ý một chút sẽ bắt lỗi và sửa chữa nó rất nhanh.

Loading Facebook Comments ...