3 lưu ý cơ bản khi chọn mua xe đạp điện

Với thị trường xe đạp điện bùng nổ và hàng dài các dòng xe, các thương hiệu xe đạp điện xuất hiện trên thị trường thì giờ đây người tiêu dùng hiểu rằng không phải xe đạp điện nào đều giống nhau. Có rất nhiều lựa chọn, mỗi lựa chọn lại phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Khi mua xe đạp điện chính hãng bỏ qua các mặt hàng nhái, không rõ nguồn gốc trên thị trường thì rõ ràng khi dành thời gian để xem xét bạn sẽ nhận ra rất nhiều sự khác biệt giữa các dòng xe. Mỗi loại xe giờ đây đều có sự khác biệt rõ rệt về thiết kế, tính năng cũng như giá cả.

Một điều chung với người dùng đó là làm sao chọn chon mình một chiếc xe đạp điện tốt giữa một rừng xe và thương hiệu như vậy. Điều này có vẻ khó khăn với bạn nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua xe cũng như thông tin về xe đạp điện. Nhằm giúp cho bạn mua xe một cách tốt nhất và định hướng đúng dòng xe của mình cần mua thì chúng tôi đưa ra 3 lưu ý sau để bạn biết định hình chiếc xe điện mà mình cần mua.

Tìm kiếm thông tin

tim kiem
Tìm kiếm thông tin trên mạng internet là cách đơn giản nhất, dễ tiếp cận nhất và cũng tin cậy nhất. Bạn có thể tham khảo tính năng, thiết kế, thông số của hàng chục hãng xe khác nhau từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra các đánh giá của khách hàng đã sử dụng cũng rất quan trọng. Có hàng tá các diễn dàn, trao đổi để đánh giá về dòng xe điện mà bạn đang định mua. Các bài viết so sánh giữa các dòng xe đạp điện cũng sẽ giúp bạn đánh giá dòng xe nào phù hợp với bạn hơn. Đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần tham khảo trước khi mua cho mình một chiếc xe đạp điện.

Tuy thông tin mở trên mạng internet là rất nhiều vì thế bạn cũng cần lưu ý có đánh giá khách quan của bạn thân. Tránh phụ thuộc vào đánh giá từ một phía vì những thông tin đánh giá như vậy chưa hoàn toàn là tin tưởng. Những đánh giá giả mạo hoàn toàn có thể được lập ra bởi một bên thứ 3. Hãy tham khảo các nguồn báo chí chính thông để không bị nhầm lẫn giữa giá trị thực và giá trị ảo.

Chọn thương hiệu xe điện

Xe đạp điện BMW có giá hơn 3000 USD

Mỗi một thương hiệu có thiết kế và tính năng xe điện khác nhau

Có nhiều thương hiệu xe đạp điện lớn tại Việt Nam như Bridgestone, Nijia, Giant, HKBike…đây là những thương hiệu có thị phần lớn và đang nắm giữa phần lớn thị trường xe đạp điện tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng xe đạp điện của những thương hiệu lớn này. Tuy nhiên có nhiều người vẫn tham mua xe giá xe nên thường chọn dòng xe có thương hiệu lạ phần lớn xuất sứ từ Trung Quốc. Phải nói thêm rằng tất cả những thương hiệu lạ đều là hàng nhái, hoặc không chính hãng nhập từ Trung Quốc về. Chất lượng của những dòng xe này nói chung khá kém và nhanh hỏng. Bạn lưu ý là tránh sử dụng và mua những thương hiệu và dòng xe điện như vậy.

Bạn cũng phải chắc chắn rằng thương hiệu xe đạp điện mà bạn đang mua có dịch vụ và chính sách bảo hành chính hãng và thời gian bảo hành cụ thể. Bất cứ dòng xe đạp điện chính hãng nào cũng đều có thời gian bảo hành dài hạn từ 2-3 năm và có dịch vụ chăm sóc khách hàng các ngày trong tuần. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo mua xe của những hãng như vậy để được hưởng ưu đãi tốt nhất, mỗi khi xe gặp vấn đề bạn có thể mang xe tới bảo trì, bảo dưỡng chính hãng mà không mất thêm chi phí phát sinh.

Kiểm tra xe đạp

Bạn cần phải kiểm tra chiếc xe điện của mình khi không làm việc với động cơ. Bạn nên biết rằng một chiếc xe đạp điện tốt nên bắt đầu từ một chiếc xe đạp tốt. Về bản chất xe đạp điện cũng giống xe đạp chỉ khác nó được trang bị động cơ và bộ điều tốc giúp cho bạn không phải đạp xe. Khi bạn đi xe đạp mà không có động cơ sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt về chất lượng thực sự của xe. Các bánh răng và hệ thống phanh sẽ làm việc như thế nào, nếu không có động cơ mà xe vẫn hoạt động hiệu quả thì chắc rằng đó là chiếc xe đạp điện mà bạn đang tìm kiếm. Mặc dù vậy thị trường có nhiều dòng xe có thiết kế nặng nề mà bạn sẽ không thể kiểm tra theo kiểu này được. Lúc đó bạn cũng phải lưu ý tới quãng đường mà xe có thể di chuyển được vì càng nặng xe càng tốn năng lượng và quãng đường di chuyển càng hạn chế.

Loading Facebook Comments ...