SỬ DỤNG XE ĐẠP ĐIỆN KHI TRỜI MƯA PHẢI CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Sử dụng xe đạp điện khi trời mưa cần chú ý những gì là điều bạn không nên bỏ qua, bởi trời mưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn điện và sự đi lại của bạn cũng như xe bị ảnh hưởng tương đối lớn. Xe đạp điện đang là phương tiện giao thông phổ biến được nhiều người dân sử dụng, đặc biệt là những bạn trẻ, xe đạp điện đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết với các bạn.

Sử dụng xe đạp điện khi trời mưa như thế nào là điều mà mỗi người cần quan tâm. Mặc dù xe đạp điện an toàn hơn rất nhiều các phương tiện khác tuy nhiên, khi mua xe đạp điện bạn cũng đã phần nào hiểu biết về chúng, và điện gặp nước sẽ rất có thể bị ảnh hưởng. Chính vì thế hôm nay Topgia.vn sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý sử dụng xe đạp điện khi trời mưa và bạn có thể yên tâm mua xe đạp điện và sử dụng nhé.

1.  Kiểm tra kỹ xe trước khi khởi động

Trước khi ra đường vào ngày trời mưa gió hay những ngày thông thường bạn nên kiểm tra xem xe đẵ sạc đầy chưa tránh tình trạng hết pin giữa đường. Nên lưu ý rằng, những chiếc xe đạp điện chạy pin do pin được bảo vệ bởi áo nhựa rất kín và chắc chắc thì bạn có thể đi dưới trời mưa rất an toàn, nhưng những xe đạp điện ắc quy cần lưu ý, nếu như xe không có những bộ phận che chắn ắc quy thì không nên ra ngoài, sẽ dẫn đến tình trạng chập điện, thậm chí cháy nổ nguy hiểm.

Đặc biệt không đi xe đạp điện trên những con đường bị ngập, dù là xe dùng pin hay ắc quy, việc để xe bị ngập nước là rất nguy hiểm chắc chắn ắc quy của bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức. Vì một trong những bộ phận xe đạp điện dễ bị hư hỏng là ắc quy và pin ngoài ra động cơ cũng sẽ bị hỏng nhé. Trong trường hợp này những bộ phận xe đạp điện dễ hỏng sẽ cùng nhau gặp bất lợi, khi đó bạn vui lòng tắt nguồn xe và dắt xe qua đoạn đường ngập. Sau đó lau xe thật khô rồi mới được bật nguồn đi tiếp nhé.

xe đạp điện bị ngập nước

2.  Nên đi chm hơn mc thông thường 

Không chỉ với xe đạp mà bất cứ phương tiện nào khác cũng vậy, sử dụng xe đạp điện khi trời mưa phải chú ý đến tốc độ di chuyển, đi chậm vừa phải vì trời mưa khiến đường rất trơn, khoảng cách phanh chho đến khi xe dừng hẳn sẽ tăng lên mà người lái có thể không làm chủ được. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người lái xe nên phanh xe sớm hơn để tránh những pha phanh gấp tránh bị trượt bánh gây nguy hiểm cho bạn. Trong đó hầu hết các hãng xe đạp điện trên thị trường mới sử dụng hệ thống phanh cơ, do đó khả năng dừng lại không được tốt nư hệ thống phanh đĩa, nhiều khhi gây nguy hiểm và không dừng xe được như mong muốn.

Xe đạp điện đi được bao xa với vận tốc bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng xe đạp điện khi trời mưa. Tốc độ nên đi khi trời mưa là 20km/h thì những chiếc xe điện dùng phanh cơ truyền thống sẽ nhanh mòn gây nguy hiểm cho người sử dụng. vì thế nên lựa chọn xe có bộ phanh cơ kiểu xe máy, máy trước và bánh sau đều đảm bảo an toàn. Còn xe đạp điện đi được bao xa phụ thuộc vào lượng pin của xe nhé. Trời mưa không ảnh hưởng đến lượng hao hụt điện trong xe.

3.  Lưu ý khi dừng xe đạp điện trong trời mưa

Do phản xạ của con người khi gặp trời mưa, nhiều tay lái thường hay co chân lên để tránh nước và bùn bắn xung quanh. Xe điện khá tiện lợi vì thường có chỗ để chân vừa đủ để người dùng có thể gác chân lên, tránh cho khỏi bị bắn hay làm bẩn giày dép. Tuy nhiên, người lái cũng nên tập trung chú ý vì tư thế này thăng bằng kém, nếu gặp tình huống bất ngờ phải dừng sẽ không kịp đưa chân xuống đất để chống.

Bạn nên lựa chọn xe đạp điện hãng nào bền nhất để sử dụng, bởi những hãng này xe có sự chống chịu nước rất tốt đảm bảo được sự an toàn khi đi xe. Vậy bạn có biết xe đạp điện hãng nào bền nhất không? Hãy cùng tham khảo trên Topgia.vn nhé.

4.  Xe đạp điện có được rửa xe không?

Cách tốt nhất để bảo vệ xe đạp điện là bạn nên lau chùi xe bằng khăn ướt, và để cho xe khô rồi mới sử dụng. Không dùng vòi xịt để rửa xe, tráng rửa vào vùng tây ga, ắc quy, bộ điều tốc… Vì phun nước mạnh, nước sẽ len lỏi vào những nơi tiếp súc với dây điện làm hỏng link kiện xe.
http://topgia.vn/su-dung-xe-dap-dien-khi-troi-mua-phai-chu-y-dieu-gi-7619n
Trên đây là một trong những lưu ý sử dụng xe điện khi trời mưa bạn nên chú ý và áp dụng vì có rất nhiều những lí do khiến xe bạn thường xuyên bị hỏng mà bạn không hay biết nhé. Ngoài ra khi mua xe đạp điện bạn cần biết những lưu ý trước khi mua xe đạp điên để có được những chiếc xe phù hợp với mình nhất cũng như quãng đương đi xa nhất của từng loại xe đạp, vì nếu không biết xe đạp điện đi được bao xa thì bạn sẽ rất dễ phải quốc bộ và rong xe đó. Đối với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy  cũng rất quan trọng để bạn biết được nhu cầu và bạn nên sử dụng chiếc xe như thế nào.

Loading Facebook Comments ...