Bảo vệ xe đạp điện dưới cái nắng gay gắt ngày hè

Nếu nỗi lo thường trực của người đi xe đạp điện vào mùa mưa là chết máy giữa đường thì vào mùa hè, người dùng lại lo cái nắng gay gắt có khi lên tới hơn 40 độ C ngoài trời sẽ làm hỏng các bộ phận nhựa bên ngoài của xe bởi đa số kết cấu bên ngoài của các loại xe đạp điện trên thị trường hiện nay đều là nhựa. Dưới đây sẽ là một số cách hay để bạn bảo quản xe đạp điện dưới cái nắng hè gay gắt.

Xe đạp điện hiện nay có 2 loại: Một loại chạy pin và một loại chạy ắc quy. Xe chạy bằng ắc quy thường nặng hơn xe chạy pin nên tốc độ xe thường không ổn định bằng. Giá của một chiếc xe chạy pin lithium cũng cao hơn vài triệu đồng. Trọng lượng của một viên pin nhẹ hơn ắc quy rất nhiều, việc thay thế, tháo ra lắp vào cũng rất dễ dàng mà bất kỳ bạn học sinh nào cũng có thể làm được.

Dù là xe chạy pin hay ắc quy thì đều cần phải được bảo quản đúng cách, nhất là trong mùa hè. Nếu không, pin/ ắc quy sẽ rất nhanh bị hỏng, chai pin và khi va đạp có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Cụ thể, khi đi xe cần tránh để xe trực dưới ánh nắng mặt trời mà không vật gì che chắn hoặc đi xe dưới trời  nắng còn chở độ nặng.

Để xe dưới bóng dâm thay vì để trực tiếp dưới ánh nắng

Để xe dưới bóng dâm thay vì để trực tiếp dưới ánh nắng

Bản có thể hiểu rằng, khi đi dưới trời nắng, động cơ xe nhanh bị nóng, lại thêm tác động của nhiệt lên xe, chở đồ nặng sẽ gây giảm tốc độ xe, cảm giác xe bị ì. Pin/ắc quy được hoạt động bằng phương thức hoạt hóa, nếu để nắng nóng chiếu vào sẽ khiến dung dịch trong đó bị tác động dẫn đến hoạt động không cao và nhanh bị hao.

Sau một thời gian sử dụng, người dùng thường thấy tốc độ xe ngày một chậm đi. Điều này một phần do sự hao mòn của các bộ phận sau một thời gian sử dụng, một phần nguyên nhân chính do pin/ ắc quy của xe gây ra. Cụ thể, các mối sạc của pin/ắc quy sẽ nhanh bị lão hóa dẫn đến tác dụng truyền tải điện năng không cao, không ổn định… khi chở quá nặng, dưới trời nắng, xe phải phóng nguồn điện mạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Vì vậy mà xe đã phải chịu nhiệt lại còn thêm tải nặng gây nhanh hỏng hơn.

Tốt nhất, khi đi xe đạp điện vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm, bạn nên hạn chế chở đồ nặng, không nên đi đoạn đường quá dài mà nên có quãng nghỉ để động cơ xe, pin/ ắc quy không bị quá nóng, có thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt, khi không dùng đến, cần để xe trong bóng râm để xe tự động làm mát các bộ phận. Điều này sẽ giúp chiếc xe đạp điện của bạn bon bon trên đường những ngày hè nắng nóng mà không cần phải lo lắng.

Loading Facebook Comments ...