Bạn đã gặp phải vấn đề gì khi đi mua đồng hồ đeo tay?

Đôi khi mua về xài “kha khá” một thời gian rồi mới ngã ngửa rằng mua nhầm mất rồi, dùng không hợp, dùng không thoải mái … biết bao nhiêu điều không vừa ý nhưng chỉ có thể chậc lưỡi tiếc vì có nơi mua không cho đổi, có nơi hết hạn đổi, có nơi lại không đổi hàng qua sử dụng…

http://itime.vn/dong-ho-frederique-constant-fc-thuy-si-chinh-hang/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-303rmn5b4-automatic-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-705wr4s6-automatic-day-deo-da/

Đồng hồ cơ sai 3-4 phút/tuần, hàng kém chất lượng!

Nếu là chậm 3-4 phút thì đúng là hàng kém chất lượng nhưng nếu nhanh 3-4 phút thì hoàn toàn bình thường đấy nhé. Nếu bạn giữ nguyên ý nghĩ này, bạn sẽ khó mà mua được đồng hồ giá rẻ chất lượng, đồng hồ cơ hoặc đồng hồ cổ, đồng hồ có bộ máy siêu nhỏ rồi.

Độ chính xác của đồng hồ cơ căn cứ vào tần số dao động, phổ biến nhất hiện nay là: 18000 vph, 21600 vph, 28000 vph, 36000 vph… thường thì càng cao càng chính xác và sai số 3-4 tuần chính là tần số 21600 vph (sai số -15 đến +40 s/ngày), rất phổ biến nhờ ưu điểm giá phải chăng + “chính xác”.

Điều này cũng không có nghĩ là tần số 18000 vph (sai trên dưới 5 phút/tuần) là đồng hồ dỏm, ngược lại tần số này đều là đồng hồ giá chục ngàn đô trở lên, bộ máy tinh tế nghệ thuật, trữ cót cực lâu, kích thước siêu nhỏ, …thấp hơn nữa thì đúng là đồng hồ cổ hơn trăm năm trước.

Sau khi mua về, hãy xem sai số mỗi ngày mà nhà sản xuất công bố và kiểm tra xem đồng hồ có chậm/nhanh hơn con số đó hay không, nếu không như cam kết hãy đem đổi/bảo hành ngay khi còn thời hạn.

Kết quả hình ảnh cho đồng hò 6 kim

Tôi cứ nghĩ đồng hồ 6 kim là Chronograph!

Quan điểm này hoàn toàn SAI LẦM. Mặc dù phần lớn đồng hồ Chronograph thường có 6 kim nhưng vẫn có nhiều mẫu đồng hồ Chronograph chỉ có 5 kim. Cũng có nhiều trường hợp đồng hồ 6 kim nhưng hoàn toàn không có tính năng Chronograph nào mà chỉ là các chức năng lịch, giây nhỏ, đồng hồ 24 giờ, …

Chống nước bao nhiêu mét thì lặn sâu được bấy nhiêu mét!

Ý nghĩ SAI LẦM này sẽ khiến cho mẫu đồng hồ dù đắt hay rẻ của bạn cuốn theo chiều nước luôn. Chỉ có đồng hồ đạt tiêu chuẩn dành cho lặn ISO 6425 mới có thể đeo khi lặn đến độ sâu như chỉ số chống nước của nó.

Nếu nhà sản xuất đồng hồ/điểm bán lẻ không công bố cụ thể nó đạt tiêu chuẩn nào, tốt nhất là bạn trước khi cách chọn đồng hồ phải hỏi kỹ hoặc xem như nó chỉ là tiêu chuẩn chống nước thường:

– –  3 ATM (30 m) chỉ chịu nước khi rửa tay, đi mưa nhỏ

– –  5 ATM (50 m) chịu nước khi tắm vòi sen, đi mưa lớn

– –  10 ATM (100 m) có thể dùng khi bơi, chơi thể thao trên mặt nước

– –  20 ATM (200 m) bơi, tắm, lặn sâu không quá 30 m

Đồng hồ càng đắt thì càng bền và chính xác!

Không quá đúng! Giữa các mẫu đồng hồ cơ với nhau, đồng hồ quartz với nhau cũng không thể áp dụng quan điểm này. Giá bán của đồng hồ thường dựa vào công nghệ, chức năng, vật liệu, đối tượng sử dụng, thiết kế.

Dễ thấy là đồng hồ chính hãng máy cơ đắt hơn đồng hồ quartz trăm lần vẫn không bền và chính xác được như đồng hồ quartz, một mẫu đồng hồ vàng đắt đỏ không thể bền như thép không gỉ rẻ hơn nhiều lần.

Đồng hồ Made in China thì là đồng hồ Trung Quốc chứ còn gì nữa!

Không hẳn! Ngoại trừ Thụy Sĩ, Đức, đa số sản phẩm đồng hồ Nhật Bản, đồng hồ Mỹ, đồng hồ châu Âu đều được sản xuất ở Trung Quốc (Made in China) nhằm tiết kiệm chi phí nhân công và mặt bằng nhưng vẫn giữa nguyên các tiêu chuẩn chất lượng và uy tín của mình và không phải là thương hiệu của Trung Quốc.

Bạn hãy hoàn toàn an tâm, cho dù là Made in China, Made in Thailand, Made in Vietnam, … chỉ cần đó là sản phẩm đồng hồ chính hãng của thương hiệu danh tiếng thì chất lượng và uy tín sẽ luôn như cam kết được công bố.

 

 Đồng hồ thể thao nào chả nồi đồng cối đá!

Khá nghiêm trọng khi nhiều người cho rằng mua đồng hồ thể thao về là tha hồ chơi đủ loại hoạt động. Nên nhớ đồng hồ thể thao cũng có nhiều loại, không phải loại nào cũng chống nước tốt, chịu va đập, chấn động…

Cho dù đó là đồng hồ chính hãng giá đắt đỏ đi nữa thì vẫn nên xem xét chỉ số chống nước, cấu tạo vỏ, cấu tạo kính cũng như các thông tin chất liệu, tính năng trước khi sử dụng cho mục đích nào đó.

Chức năng của đồng hồ chống nước có thể dùng ở dưới nước!

Rất sai lầm nhé. Dù chiếc đồng hồ chống nước của bạn có chỉ số cao như thế nào, lặn được bao lâu thì bạn vẫn không được bấm nút, kéo núm điều chỉnh khi đang ở trong nước vì sẽ làm hở máy. Nếu cần đếm thời gian, hãy chọn đồng hồ có niềng xoay thay vì Chronograph.

Loading Facebook Comments ...