Đèn xe đạp điện bị hỏng – nguyên nhân và cách xử lý

Đèn là bộ phận rất quan trọng khi di chuyển bằng xe đạp điện trong trời tối, và nếu như xe đạp điện bị hỏng đèn thì bạn cần lập tức sửa chữa, thay thế để đảm bảo an toàn trong khi di chuyển trên đường.

Nguyên nhân đèn xe đạp điện bị cháy có thể là do các nguyên nhân sau:

xe đạp điện
Đèn xe đạp điện bị hỏng
  1. Đèn xe điện hỏng do cầu chỉ của ắc quy

Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp điện chạy bằng ăc quy thì rất có thể cầu chì của ắc quy bị đứt. Thông thường ắc quy sử dung cho xe đạp điện sẽ có một bộ phận cầu chì giúp bảo về ắc quy khi nguồn điện tăng quá cao. Nếu dòng quá cao sẽ khiến cho dây cầu chì dứt để ngăn dòng điện tiếp tục được sử dụng. Nguyên nhân có thể do động cơ hoặc bộ phận nào đó bị chập khiến cho dòng không ổn định và đứt cầu chì. Lúc này dòng điện sẽ không vào xe và xe cũng không thể hoạt động. Hãy đảm bảo mua mới và thay thế cho ắc quy một cầu chỉ mới.

2. Đèn xe điện hỏng do các bộ phân tiếp điện bị lỏng, han gỉ

Nếu không may bạn đi vào những quãng đường sóc sẽ khiến cho xe bị lỏng các mối nối khiên cho dòng điện không được thông và đèn sẽ không thể sáng. Ngoài ra khi sử dụng trong thời gian dài, các mối nối cũng có thể bị han gỉ và không tiếp xúc điện được. Bạn cần tìm ra và cạo gỉ, nối lại các mối nối này.

3. Đèn xe điện hỏng do ổ khóa điện bị hỏng

Trong một số trường hợp khóa sử dụng nhiều cộng với ngoại lực như chùm chìa khóa quá nặng do gắn thêm nhiều vật nặng khác có thể khiến ổ khóa bị sệ, lỏng và không thể tiếp xúc điện. Bạn hãy thay ổ khóa mới nếu ổ khóa có vấn đề hoặc bị hỏng.

Loading Facebook Comments ...