Những lưu ý khi lái xe ô tô vận tải

Xe ô tô vận tải là loại xe chở hàng, thường xuyên được nhiều người sử dụng, để chở hàng hóa tới các địa điểm hoặc các tỉnh thành liên quan. Loại xe này có kích cỡ trọng lượng khá lớn, vận tốc nhanh, do đó điều khiển dòng xe này, các bạn cũng cần phải hết sức lưu ý một số thông tin dưới đây. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Lưu ý khi lái xe ô tô vận tải

Đối với tài xe lái xe khi điều khiển dòng xe này, cần phải có trình độ lái xe tốt, được cấp bằng lái xe theo quy định của Bộ Công An. Với những người chưa có kinh nghiệm đi xe tải, chưa được cấp giấy phép lái xe, việc điều khiển xe ô tô vận tải trọng lượng lớn, sẽ vi phạm quy định. Đồng thời khiến cho người lái gặp nhiều nguy hiểm, dễ gây ra tai nạn. Do vậy, người lái xe cần phải nắm rõ những điều này trước khi vận hành xe.

>>> Kinh nghiệm giấy phép cho xe khách gia đình?

Trong quá trình vận hành xe, nên đi đúng tốc độ, không vượt tốc độ. Ở những cung đường gập ghềnh, khó đi hay đông dân cư nên đi với tốc độ vừa phải. Nếu vượt tốc độ rất dễ gây ra tại nạn. Do đó bạn nên đi với tốc độ vừa phải, khi đường vắng thuận tiện mới nên tăng tốc lên.

Trong quá trình sử dụng xe bạn cũng nên bảo dưỡng xe theo định kỳ. Việc bảo dưỡng xe sẽ giúp bạn phát hiện ra những dấu hiệu lỗi kỹ thuật của xe, để khắc phục kịp thời. Nếu đang đi nếu phát hiện ra, bạn nên dừng xe gần lề đường, để kiểm tra. Không nên dừng xe giữa đường vì có thể gây cản trợ sự tham gia giao thông của các dòng xe khác.

Khi lái xe ô tô vận tải người lái xe phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông. Không vượt đèn đỏ, không đi lấn đường hay có thái độ không tốt với cảnh sát giao thong. Việc chấp hành nghiêm chỉnh về luật giao thông cũng là một phần thể hiện văn minh của bạn.

Không nên chở đồ quá mức quy định, tùy loại xe tải sẽ có khối lượng trở hàng hóa riêng. Không nên chở quá nhiều đồ quá khả năng chở của xe. Bạn nên xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp, chặt chẽ để tránh bị rơi, vỡ trong quá trình di chuyển xe. Đối với những đồ gỗ, sản phẩm kính,…bạn nên bọc lớp vải hoặc lớp hộp giấy ở ngoài để bảo vệ sản phẩm.

Hãy nắm rõ những lưu ý trên đây để sử dụng xe ô tô vận tải được an toàn và tốt nhất nhé. Trên đây là những thông tin liên quan đến dòng xe này, hy vọng rằng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Trân trọng cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đọc hiểu bài viết.

Loading Facebook Comments ...