Làm thế nào để kiểm tra đồng hồ Omega thật giả

Đồng hồ Omega là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ, hãng đồng hồ này có lịch sử phát triển từ rất lâu đời (hàng trăm năm), từ những năm 1894 người ta đã biết đến thương hiệu đồng hồ Omega, dòng đồng hồ cao cấp hàng đầu của Thụy Sỹ.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/03/g-shock-2018-dw-5600hdr-1-phien-ban-mau-dac-biet/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/02/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-g-shock-classic-basic/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/01/ngam-bo-suu-tap-g-shock-gba-800dg-hoa-van-dac-biet/

 

Cách nhận biết đồng hồ Omega chính hãng

Theo những cuộc khảo sát của Tổ chức tiêu dùng tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhu cầu tìm mua và sử đụng đồng hồ Omega ở nước ta ngày càng tăng. Do vậy, việc bạn có một số tip cơ bản về cách nhận biết đồng hồ Omega chính hãng là rất cần thiết khi muốn mua đồng hồ Omega cho mình.

Sau đây là một số cách nhạn biết cơ bản có thể giúp bạn nhận biết phần nào về một chiếc đồng hồ Omega chính hãng.

1. Nhận biết qua túi, hộp và những phụ kiện kèm theo

Trên giấy bảo hành sẽ có in số Series của chiếc đồng hồ đó, bạn có thể tra cứu trên dựa trên số Series đó xem kết quả thông số, màu sắc, kích cỡ đồng hồ có đúng như thế không.

Rất nhiều mẫu đồng hồ đã được Omega cập nhật đầy đủ dây da, dây vải và dây inox cho nên nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Omega dây inox thì sẽ được tặng một dây da hoặc vải và ngược lại. Bạn cũng nên lưu ý đến điều này.

 

Đồng hồ Omega với mức giá cao ngất ngưỡng thì chắc chắn những phụ kiện kèm theo không thể nào trông rẻ tiền được từ chiếc hộp đựng cho tới giấy gói và tem dán. Thậm chí có một số dòng đồng hồ, hộp đựng của nó còn được làm bằng những chất liệu sang trọng như bạc. Còn hộp đồng hồ chính hãng Omega thông thường sẽ bằng da, hình vuông, chắc chắn, có màu đỏ tươi và có in logo và tên hãng màu bạc bên trên nắp hộp.

2. Kiểm tra mặt kính và mặt số của đồng hồ

Vì mặt của đồng hồ đến từ Omega được làm bằng kính Sapphire do đó có khả năng chống xước, chống chói và chịu được va đập khá tốt. Nên mặt kính sẽ rất sáng loáng, không hề có một khuyết điểm nhỏ nào.

đồng hồ omega giá bao nhiêu
Kính của đồng hồ Omega Sapphire

Ngoài ra mặt sau của đồng hồ còn được khắc đầy đủ thông tin mà về bản thân nó như là khả năng chống chịu nước, chất liệu vỏ, số serial,… Và chắc chắn là có cả logo của hãng ở mặt đằng sau rồi. Tất cả đều rất sắc nét, rõ ràng.

Điểm đặc biệt của mặt số đồng hồ Omega là chắc chắn nếu đồng hồ có số la mã thì số IV sẽ được viết IIII. Các bạn nên lưu ý kĩ điều này.

đồng hồ omega cổ
Mặt đồng hồ đeo tay Omega với ksi hiệu số la mã

Bạn nên xem kĩ thông tin về chiếc đồng hồ mình định mua và đến những nơi bán đồng hồ Omega uy tín như những store Omega Vietnam để tìm được chiếc đồng hồ chính hãng đáng tin cậy. Nếu bạn search trên google sẽ thấy rằng có bốn chi nhánh bán đồng hồ Omega chính hãng ở Việt Nam

3. Kiểm tra kim đồng hồ và khả năng nhìn trong bóng tối

Đồng hồ Omega có một tính chất rất hay đó là khả năng nhìn rõ được ngay cả trong điều kiện chiếu sáng thấp. Khả năng phát sáng của cả mặt đồng hồ sẽ duy trì được trong vài phút. Sau đó thì kim đồng hồ sẽ tiếp tục dạ sáng trong suốt thời gian còn lại. Đó là điều mà nhiều chiếc đồng hồ Omega fake không thể làm theo được.

đồng hồ omega 802m
Mặt đồng hồ Omega fake rất mờ

Đối với kim đồng hồ Omega, nó được chế tác từ chất liệu vàng 18K hoặc vàng trắng 18K nên cho ra những đường nét rất sang trọng đồng thời từng họa tiết điêu khắc đều rất tỉ mỉ và mượt. Đường rãnh dọc ở giữa kim chạy từ đỉnh xuống dưới thep một đường thẳng và rất nét.

Kim của đồng hồ Omega fake có thể sẽ to và thô hơn, đường nét không được tinh xảo, kim không cân và có vết xước li ti. Đồng hồ Omega chính hãng chắc chắn sẽ không có một vết xước nhỏ nào vì tất cả đều được chế tác từ vật liệu chống lại sự ma sát, trầy xước.

Loading Facebook Comments ...