CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ THẠCH ANH

CÁC ĐẶC ĐIỂM, TÍNH CHẤT CỦA ĐỒNG HỒ THẠCH ANH

 

 

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-lan-dau-tien-trien-lam-ve-dong-ho-song-ve-tinh-gps-satellite-radio

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-cho-ra-mat-mo-hinh-attesa-eco-drive-gps-ve-tinh-f150

https://dongho-citizen.com/hang-cong-bo-mo-hinh-dong-ho-the-thao-citizen-promaster-voi-1-1000-giay-chronograph

 

 

  1. Khả năng chống sốc: Đồng hồ quartz lại có khả năng chống sốc tốt. Phù hợp với các loại đồng hồ thể thao, dành cho những người thường xuyên hoạt động mạnh.
  2. Mức độ chống nước: So giữa một chiếc đồng hồ cơ và đồng hồ quartz mới thì đồng hồ quartz có mức độ chống nước tốt hơn. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian. Đồng hồ quartz sẽ hết pin và sau mỗi lần thay pin, khả năng chống nước và độ bền của đồng hộ lại bị giảm. (khác với đồng hồ cơ không cần thay pin nên khả năng này không hề thay đổi).
  3. Độ chính xác: Về cơ bản, đồng hồ quartz chạy chính xác hơn đồng hồ cơ. Tuy nhiên hiện nay công nghệ sản xuất đồng hồ cơ ngày một được nâng cao và cả 2 kiểu đồng hồ đã đạt được độ chính xác gần như bằng nhau. Chỉ có một điểm khác nhau nhỏ là đồng hồ quartz thường ít khi chạy sai số.
  4. Khả năng sửa chữa, thay thế: So với đồng hồ cơ thì đồng hồ máy quartz rất khó sửa. Nhất là khi bộ IC bên trong. Vậy nên khi hết pin, cần thay pin mới ngay để tránh pin bị chảy hay rỉ sét, ảnh hưởng bộ máy trong.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ THẠCH ANH

Bước 1: Pin sẽ gửi điện cho các tinh thể thạch anh thông qua vi mạch điện tử mạch.

Bước 2: Tinh thể thạch anh dao động (rung qua lại) ở tần số cố định. Cụ thể là 32769 rung động mỗi giây.

Bước 3: Mạch điện tử đếm số rung động và sử dụng chúng để tạo ra các xung điện liên tục trong một giây.

Bước 4: Các xung điện có thể hiển thị trên màn hình LCD. Nếu là đồng hồ chạy kim thì xung điện sẽ thu vào động cơ bước và có bước 5.

Bước 5: Động cơ bước sẽ làm xoay bánh răng

Bước 6: Bánh răng xoay các kim trên mặt số

Tần số dao động của máy quartz là cố định. Theo lý thuyết nó sẽ mãi mãi chính xác như thế khi ở điều kiện luôn ở cùng một nhiệt độ và áp suất. Vì thế, đồng hồ lúc nhanh lúc chậm tùy theo lúc đeo hay không. Ngoài ra còn phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên.

Loading Facebook Comments ...