Bạn có biết về đồng hồ So là như thế nào không?

Hiện nay khi làm trong công nghiệp, cơ khí hoặc xây dựng chúng ta không còn thấy lạ lẫm gì khi thấy một chiếc đồng hồ so. Có một loại đồng hồ dùng để đo đạc độ thặng, độ song song,… để xác định tính chính xác vật cần đo. Nhưng không hẳn ai cũng có thể hiểu rõ được ý nghĩa đồng hồ so là gì? Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề này.

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-casio-lineage.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/chi-ban-cach-chinh-ong-ho-casio-lineage.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/orient-star-sdk05003w0-ong-ho-ang-cap.html

 

đồng hồ so là gì ?

Đồng hồ so là gì?

Đồng hồ so là một loại thiết bị dùng để gắn vào đầu đo của thước đo cao chuyên đo độ thẳng, độ đảo hướng kính của mặt trong, độ không song song của rãnh,…. hoặc các thiết bị chuyên dụng khác để dùng trong việc kiểm tra mặt phẳng ứng dụng ở các ngành công nghiệp, cơ khí, xây dựng,….

Không những thế, công dụng của đồng hồ so còn để có ý nghĩa so sánh các vị trí khác nhau hoặc các điểm chuẩn khác nhau có độ nhạy cảm cao,…

Đồng hồ so là dụng cụ đo chuẩn xác tới tận 0.01, 0.001mm. Ngoài ra, còn có đồng hồ so điện tử còn đo chuẩn xác  hơn.

  • Đồng hồ so được sử dụng nhiều trong việc kiểm tra giá trị sai lệch của vị trí chi tiết và hình dạng hình học như độ côn, độ song song, độ vuông góc, độ thẳng, độ không đồng trục.
  • Bằng phương pháp so sánh đồng hồ so còn kiểm tra lại hàng loạt kích thước khi kiểm tra thực tế.

Cấu tạo đồng hồ so

đồng hồ so là gì ?

Các bộ phần cấu tạo nên chiếc đồng hồ so thú vị này bao gồm:  mặt số, vỏ, tay cầm, thanh đo ống dẫn hướng thanh đo, kim chỉ số vòng quay, vít hãm, kim.. và một vài bộ phận khác cấu tạo nên đồng hồ so.

Loading Facebook Comments ...