Hyundai Kia chuẩn bị ra mắt dòng xe bán tải

Trong thời gian tới, thị trường ô tô toàn cầu sẽ đón những chiếc xe bán tải hoàn toàn mới đến từ hai thương hiệu Hàn Quốc, Hyundai và Kia. Đây là thông tin Autocar được xác nhận.

Thị trường xe tải đã trở nên tích cực hơn bao giờ hết, đặc biệt là cả hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc và Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ phát triển một chiếc xe tải mới và sẽ được tung ra thị trường. cái sớm nhất.

Theo thông tin mới nhất từ ​​nhà sản xuất, xe bán tải Hyundai Santa Cruz sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong vài năm tới. Trước đây, mô hình này đã được xem trước bởi Santa Cruz Concept công bố vào năm 2015.

Bài viết liên quan:

Giá xe Ecosport 2019 rẻ nhất 

Đánh giá xe Ford Ranger 2019 mới nhất  / Chi tiết xe Ford Ranger 2019

Giám đốc thiết kế của Hyundai Luc Donckerwolke cho biết chiếc xe đã có mặt trên thị trường “sớm nhất có thể”.

“Bạn đã nhìn thấy khái niệm về chiếc xe tải Santa Cruz tại Detroit Auto Show 2015, chiếc xe đang được phát triển tại Hyundai,” Luc Donckerwolke cho biết. “Đối với tôi, quá trình thiết kế chiếc xe này đã hoàn thành, và quá trình đưa nó vào dây chuyền sản xuất đang được tiến hành.

Vẫn chưa rõ, phiên bản sản xuất xe bán tải Santa Cruz sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Ford Ranger và Toyota Tacoma ở Bắc Mỹ, hoặc F-150 và Chevrolet Silverado.

Donckerwolke cũng tiết lộ rằng có khả năng một chiếc xe tải nhỏ từ thương hiệu Kia sẽ có mặt trong tương lai gần. Chiếc xe này dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với cùng phân khúc với Renault Alaskan, Mercedes-Benz X-Class, Mitsubishi L200 và một số mẫu xe khá châu Âu.

Chủ tịch mới của Kia, Michael Cole, cũng ám chỉ một mô hình, tuyên bố rằng một chiếc xe tải nhỏ là “một cái gì đó chúng ta có thể xem xét.” Tuy nhiên, mô hình này sẽ không được phát hành cho đến khi công ty xe hơi Hàn Quốc khẳng định vị thế của mình trong phân khúc SUV ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Một trong những mẫu xe mới sẽ được ra mắt trong vài tháng tới là Telluride, với tối đa tám chỗ ngồi.

Đối với Hyundai, chiếc xe bán tải được cho là đang sử dụng một nền tảng chéo. Tuy nhiên, thiết kế này có thể làm cho chiếc xe ít có khả năng lái xe off-road hơn so với đối thủ của mình và framebuffers, nhưng có thể làm giảm giá của sản phẩm và cung cấp một trải nghiệm đi xe trơn tru. Nó giống như một chiếc SUV.

Theo các báo cáo trước đây, chiếc xe bán tải Hyundai có thể sử dụng động cơ xăng, chẳng hạn như động cơ tăng áp 1.6L hoặc 2.4L tự nhiên hút khí thiên nhiên. Các 1.6L sẽ sản xuất 201 mã lực và 264 Nm mô-men xoắn trên Elantra Sport, trong khi 2.4L sản xuất 185 mã lực và 241 Nm mô-men xoắn trong Sonata.

Loading Facebook Comments ...