Misubishi Trition 2019 có gì mới so với phiên bản trước

Chưa đầy một tháng sau khi được giới thiệu ra thị trường toàn cầu, Mitsubishi Triton 2019 có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho việc đào tạo nhân viên bán hàng cũng như sự kiện ra mắt.

Mitsubishi Triton 2019 chính thức ra mắt tại thị trường toàn cầu vào ngày 9 tháng 11 tại Thái Lan và chưa đầy một tháng sau, chiếc xe đột nhiên xuất hiện tại Việt Nam. Triton hoàn toàn mới này đã bị bắt khi di chuyển trên Đại lộ Thăng Long với dấu hiệu tạm thời.

Vẫn chưa rõ chính xác khi nào Mitsubishi Triton 2019 sẽ ra mắt tại Việt Nam. Trước đó, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã công bố kế hoạch bán triton mới vào giữa năm 2019. Giá của chiếc xe cũng chưa được biết đến.

Từ những ấn tượng ban đầu, các yếu tố làm cho Triton cạnh tranh hơn bao gồm: thiết kế mạnh mẽ hơn nhờ ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield; Hệ thống chọn siêu tiên tiến 4WD mang lại hiệu suất off-road tốt; Hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn. Triton thế hệ mới được lấy cảm hứng từ khái niệm eX, với lưới tản nhiệt đặc biệt của Mitsubishi, và thiết kế của chiếc xe tương tự như của Pajero Sport. Đèn pha LED / thiết kế LED với thiết kế mỏng, đèn LED ban ngày …

Cơ thể xuất hiện nhiều đường cứng nhắc hơn so với thế hệ trước, trong đó vòm bánh xe mở rộng, thân xe trông nhiều hơn trường. Thiết kế cản sau và đèn được tân trang lại và được trang bị cảm biến ngược. Thiết kế nội thất của Triton tương tự như Pajero Sport, từ tap-and-spoke, vô-lăng, màn hình trung tâm, điều khiển âm thanh, điều hòa không khí và hơn thế nữa.

Triton được trang bị các tính năng mới như điều khiển hành trình tích hợp trên tay lái, 4WD siêu hoặc 4WD dễ dàng chọn hệ thống chọn, Hill Descent Control, hệ thống hỗ trợ đường xấu. Độ phân giải cao nhất của camera 360, hỗ trợ làn đường, cảm biến phía trước.

Đặc biệt, cả hai hệ thống Super-Select và Easy-Select 4WD đều sử dụng chế độ off-road mới với cài đặt GRAVEL, MUD / SNOW, SAND và ROCK (chỉ 4LLc). Khi tham gia, chế độ off-road tích hợp điều khiển công suất động cơ, lái xe và phanh để điều chỉnh mô men xoắn cho mỗi bánh xe, từ tối đa hóa hiệu suất địa hình và hiệu suất tự khai thác trong bùn hoặc tuyết.

Về động cơ, Triton vẫn sử dụng động cơ được trang bị trên thế hệ trước. Động cơ Diesel 2.4 MIVEC mới đạt công suất 178 mã lực tại 3.500v / ph và mô men xoắn cực đại 430Nm ở 2.500v / ph. Động cơ này có chức năng dừng tạm thời khi dừng đèn đỏ để giúp cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Hộp số Triton mới có hai tùy chọn, hộp số tự động sáu cấp (hộp số cũ là năm tốc độ) và hộp số tay sáu cấp.

Mitsubishi Triton nằm trong phân khúc cạnh tranh với nhiều đối thủ cạnh tranh như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux, Nissan Navara, Isuzu D-Max, Mazda BT50… Những mẫu xe này được bán tại Việt Nam. Dự kiến Triton mới sẽ được bán tại Việt Nam vào giữa năm 2019, khi phân khúc này sẽ cạnh tranh hơn nữa.

Loading Facebook Comments ...