Xe ô tô có mùi khét bất thường

Đang đi trên đường bỗng dưng bạn ngửi thấy mùi lạ, chia buồn với bạn chiếc xe yêu quý có thể đang gặp một vấn đề không bình thường. Đây là một trong những dấu hiện để bạn nhận biết xe  đã bị hư hỏng ở bộ phận nào. Vậy với trường hợp xe ô tô có mùi khét thì sao?

Xe ô tô có mùi khét bất thường

 1. Bắt bệnh xe có mùi khét và vấn đề gặp phải

Nếu xe ô của bạn khi chạy quá lâu, phanh đĩa sẽ trở nên bị nóng, hoặc do vật liệu dùng để chế tạo ly hợp không đúng theo chuẩn sản xuất thì sẽ tạo nên mùi khét, bạn sẽ cảm giác như mùi của nhựa tổng hợp bị cháy.

xe o to co mui khet

Nếu ngửi thấy mùi khét đồng thời thấy ở đầu xe đang bốc khói, dạng như hơi nước thì rất có thể ống cao su dẫn nước để làm mát động cơ xe bị bể hoặc bị vỡ, khiến cho nước bị thoát ra, chảy vào phía động cơ đang nóng làm hơi nước bốc lên và có mùi khó chịu. Bạn có thể khắt phục tạm thời bằng cách dùng keo dán để bịt tạm lỗ thủng hay vỡ đó, để có thể sửa chữa sau.

sửa chữa ô tô

Ngoài ra, nếu xe ô tô của bạn bị rò rỉ nhớt, làm nhớt bị chảy ra và bị động cơ nóng đốt cháy trên ngay ống dẫn khí cháy của động cơ cũng sẽ làm cho xe của bạn có mùi khét.

sửa chữa ô tô

Không chỉ vậy, khi dây thắt an toàn bị lỏng, dây dẫn điện bị nóng do nó bị tiếp xúc với những chổ có nhiệt độ cao cũng sẽ tạo nên mùi khét đó.

Như vậy, mùi khét trên xe ô tô sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Vì vậy, bạn phải kiểm tra các bộ phận trên xe thật kỹ để có thẻ phát hiện được việc phát sinh mùi khét đó là ở đâu. Nhằm sửa chữa kịp thời tránh những hư hỏng khác.

2, Cách khắc phục mùi khét trên xe ô tô

Với mùi khét thì đây là dấu hiệu của bệnh đang phát sinh những triệu chứng đầu tiên. Ban đầu nó có thể chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe, mà chỉ có mùi khét gây khó chịu. Song sau một thời gian, nếu bạn vẫn để tình trạng mùi khét trên xe tiếp diễn mà không tìm cách khắc phục thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác và gây hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, với việc có xe ô tô có mùi khét thì bạn nên mang xe đến các garage uy tín và tìm hiểu thật kỹ lý do gây nên hiện tượng có mùi khét trên xe là ở đâu, để có hướng khắc phục kịp thời.

Loading Facebook Comments ...