Tìm hiểu về xe bán tải có hết đời không?

Xe bán tải là một trong những loại phương tiện vận chuyển đang được ưa chuộng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, do giá xe ô tô bán tải ở nước ta còn tương đối cao nên nhu cầu mua xe cũ là mong muốn của rất nhiều người. Vậy quy định của pháp luật về tuổi đời của xe bán tải là như thế nào? xe bán tải có hết đời không? Để trả lời cho những câu hỏi này, mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

1, Vấn đề xe bán tải có hết đời không?

Câu hỏi xe bán tải có hết đời không? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người đang có nhu cầu mua xe bán tải cũ quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta cần phải tra cứu các quy định của pháp luật hiện hành về niên hạn của xe bán tải.

Theo đó, tại Thông tư 06/2016/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có quy định tại điều 3, phần 1 như sau:

Xe bán tải là loại ô tô có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật. Niên hạn của loại xe ô tô này là 25 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi xe bán tải có hết đời không? Đó là các loại xe bán tải trên thị trường Việt Nam sẽ có niên hạn sử dụng trong 25 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật. Kể từ sau thời hạn đó thì chiếc xe bán tải sẽ không được phép lưu thông nữa.

Việc nắm bắt được quy định về niên hạn của xe bán tải sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc tìm mua xe bán tải đã qua sử dụng. Trong trường hợp các mẫu xe bán tải đã cũ và hết niên hạn sử dụng, nếu bạn muốn được tiếp tục cho xe lưu thông thì có thể thực hiện hoán cải xe và xin cấp phép từ các cơ quan chức năng.

2, Một số mẫu xe bán tải chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay

Bên cạnh việc lưu ý đến vấn đề xe bán tải có hết đời không? Thì bạn cũng nên chọn mua một số mẫu xe bán tải có độ bền tốt và chất lượng cao. Bởi nếu có mua lại các xe này thì với độ bền tốt vốn có, chiếc xe vẫn đảm bảo được tính năng hữu ích cho người sử dụng.

Những mẫu xe ô tô bán tải có chất lượng tốt nổi bật nhất có thể kể đến là xe Ford Ranger, Mazda BT-50, Toyota Hilux.  

Loading Facebook Comments ...