Năm 2019 là năm thành công của Honda

Trong năm tài chính 2019, Honda Việt Nam đã bán được 2,56 triệu xe máy thông thường, 850 xe máy PKL, hơn 32.000 xe hơi và nhiều hoạt động xã hội khác.

Mới đây, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã báo cáo kết quả kinh doanh cho năm tài chính 2019, đồng thời nêu kế hoạch phát triển tiếp theo trong năm tài chính 2020. Theo đó, liệu có phải trong bối cảnh có nhiều biến động trên thị trường xe cơ giới tại Việt Nam nhưng HVN vẫn gặt hái thành công trong cả kinh doanh ô tô và xe máy, đồng thời cũng có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội.

Xem thêm:

  1. Giá Honda City 2019 trả góp tại HCM
  2. Honda City 2019 giới thiệu
  3. Giới thiệu Honda City 2019 nội thất

Với kinh doanh xe máy, doanh số của HVN đạt 2,56 triệu xe và tăng 7,6% so với năm tài chính 2018. Đặc biệt, doanh thu này của HVN chiếm 76,8% thị trường. một phần với tổng công suất của thị trường xe máy của Việt Nam đạt khoảng 3,37 triệu xe trong năm tài khóa 2019 (tăng 2,7% so với giai đoạn trước).

Năm tài chính 2019 cũng là năm đánh dấu bước ngoặt của HVN khi chính thức gia nhập thị trường xe máy công suất lớn (mô tô phân khối lớn) tại Việt Nam và đạt tổng doanh số 850 chiếc. Trong vòng một năm, HVN đã giới thiệu 17 mô hình và các phiên bản mới trải rộng trên tất cả các mô hình: Naked, Super Sport, Cruiser, Adventure và Touring.

Với phân khúc xe máy phổ biến, HVN đã giới thiệu 17 mẫu hoặc mô hình mới, trong đó có 3 mẫu hoàn toàn mới: PCX HYBRID – mẫu xe 2 bánh đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng công nghệ HYBRID và hai mẫu xe mang tính biểu tượng là Honda Monkey và Super Cub C125. Việc áp dụng các công nghệ hữu ích hơn như hệ thống kiểm soát xoắn HSTC, hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key và hệ thống chống bó cứng phanh ABS giúp cải thiện các mẫu sản phẩm.

Đối với kinh doanh ô tô, năm tài chính 2019 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của HVN với doanh số 32.218 xe – tương ứng với tốc độ tăng trưởng 150% so với giai đoạn trước, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung. của thị trường xe khách và tạo ra một kỷ lục về doanh số kể từ khi HVN tham gia sản xuất và kinh doanh ô tô tại Việt Nam.

Vào cuối năm tài chính 2019, hai mẫu xe Honda City và CR-V tiếp tục chiếm vị trí một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc Sedan hạng B và phân khúc Crossover cỡ trung tại thị trường Việt Nam có doanh số. tích lũy được 11.265 xe và 12.818 xe tương ứng. Vào tháng 9 năm 2018, Honda Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu mẫu HR-V hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam.

Trong năm tài chính vừa qua, HVN cũng chính thức khai trương thêm 6 Đại lý xe hơi với tiêu chuẩn 5S, tập trung vào việc mở rộng thị trường ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam theo chiều sâu – Honda Auto Hà Hương (Sơn La), Ninh Bình Honda Ô tô , Honda Auto Thừa Thiên Huế – Huế, Honda Oto Bình Thuận – Phan Thiết, Honda Oto Phát Tien và Honda Long An – Tân An, nâng tổng số Đại lý xe HVN trên cả nước lên 32 Đại lý, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng truy cập xe ô tô Honda, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chăm sóc, bảo dưỡng và dịch vụ.

Một trong những hoạt động thương hiệu nổi bật của Honda Việt Nam trong năm qua là đua xe thể thao. Với mong muốn xây dựng văn hóa đua xe chuyên nghiệp và an toàn tại Việt Nam, trong năm tài chính 2019, HVN đã thể hiện nỗ lực thúc đẩy các hoạt động đua xe thể thao trong nước và tham gia đua xe ở nước ngoài. là nhà tài trợ cho các đội đua của Honda trong thế giới và đấu trường đẳng cấp thế giới.

HVN đã tài trợ cho một loạt các sự kiện đua xe trong nước được tổ chức tại các tỉnh Bình Dương, Phú Yên và Cần Thơ, thu hút sự tham gia và quan tâm của hơn 70.000 khán giả. Đặc biệt năm tài chính 2019 đã trở thành một cột mốc quan trọng khi Honda Việt Nam chính thức tài trợ cho Giải vô địch đua xe mô tô Việt Nam (Giải vô địch đua xe mô tô Việt Nam – VMRC). Đây là giải đấu đua chuyên nghiệp đầu tiên tính điểm theo hình thức mùa giải được tổ chức tại Việt Nam với 3 vòng thi tại trường đua 2K và trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương, góp phần mang đến nền đua thể thao Việt Nam. Đàn ông chuyên nghiệp hơn và đến gần hơn với các tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài thành công của kinh doanh xe máy và ô tô, năm tài chính 2019, HVN tích cực thúc đẩy các hoạt động đóng góp xã hội. Có thể kể đến khi HVN triển khai mạnh mẽ và rộng rãi các hoạt động truyền thông về kiến ​​thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu khách hàng và người dân khắp nơi. Quốc gia. Các chương trình hỗ trợ đào tạo giáo dục cho trẻ em, chương trình tặng mũ bảo hiểm, Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ (Giải thưởng Honda YES), trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt qua các thiết bị thư viện khó khăn và được tài trợ …

Loading Facebook Comments ...