Các yêu cầu và thủ tục cần đáp ứng nếu muốn sang Úc xuất khẩu

Tùy thuộc vào năng lực, trình độ ngôn ngữ,.. thì khả năng được cấp visa làm việc tại Úc sẽ có thời hạn khác nhau.  Nếu tay nghề thấp thì có thể xuất khẩu tại đây không?  Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Úc thì các thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Để tránh tình trạng khai khống chuyên môn và duy trì chất lượng lao động thì bộ lao động Úc đã lập ra một cơ quan chuyên trách để đánh giá, kiểm tra năng lực của các lao động xin làm việc tại đây. Sẽ có nhiều ban với các chuyên gia có chuyên môn cao theo từng lĩnh vực. Bạn cần phải vượt qua bài đánh giá này mới có thể nộp hồ sơ xin visa.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: visa 186 cua uc – Những điều bạn cần biết


Thủ tục xuất khẩu lao động Úc


Bước tiếp theo cũng là thủ tục để xin visa nhập cảnh tại Úc. Việc xin visa Úc sẽ khó khăn hơn nhiều so với các nước khác và các thủ tục cũng rắc rối hơn.


-Điều đầu tiên bạn cần phải có được giấy bảo lãnh từ các công ty, doanh nghiệp bạn được nhận vào làm việc. Đó là cơ sở để các cơ quan xét duyệt visa quyết định có chấp nhận hồ sơ của bạn hay không. Không chỉ là nơi làm việc mà công ty còn có trách nhiệm bảo lãnh, chịu trách nhiệm trước nhà nước về mặt pháp luật cũng như các phúc lợi cho bạn.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Vị trí công việc nộp vào đã qua thẩm định và đạt mức yêu cầu từ các cơ quan thẩm định chuyên trách.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Loading Facebook Comments ...