3 lý do tại sao xe đạp điện là cầu nối để biến đổi lòng đô thị

Bạn có biết rằng xe đạp điện đã xuất hiện từ cuối những năm 1800? Thậm chí còn có một bằng sáng chế cho một chiếc xe đạp điện giữa chừng được nộp vào năm 1897 . Chúng đã phát triển đáng kể trong nhiều thập kỷ và chỉ gần đây chúng mới bước vào giai đoạn hiện đại hóa.

Xe đạp điện như một phương thức vận chuyển trong đô thị vừa bước vào thời kỳ nguyên thủy. Năm 2018, thị trường xe đạp điện tử toàn cầu là 21 tỷ USD ; dự đoán là thị trường trị giá gần 39 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Ở Mỹ, xe đạp điện chiếm hơn 77 triệu đô la doanh số trong năm 2017 , tăng 91% so với năm 2016. Kể từ năm 2014, xe đạp điện tử ở Mỹ có thấy doanh số tăng gấp tám lần. Xe đạp điện cung cấp một số dịch vụ và lợi ích quan trọng cho người đi lại và người đi xe đạp giải trí.

Phạm vi du lịch

Có lẽ quan trọng nhất, xe đạp điện tử có một phạm vi thực tế lý tưởng cho các đô thị. Chúng được dùng cho những chuyến đi khoảng 10km và 24km. Dưới 10km, xe máy điện thống trị cảnh quan đô thị và hơn 24km hầu hết mọi người sử dụng xe hơi hoặc xe buýt. Một chiếc xe đạp điện có thể đưa khách du lịch đến bất cứ nơi nào trong trung tâm thành phố, với trợ lực điện giúp trên những ngọn đồi và những đoạn đường dài hơn.

Đáng chú ý, xe đạp điện cung cấp một cuộc tranh luận về lợi ích chi phí rất hấp dẫn so với ô tô. Ngay cả khi tính đến chi phí thay pin (và pin là nguồn gốc của nhiều mối quan tâm xung quanh xe đạp điện tử), do vậy sự khác biệt về chi phí là rất lớn.

Tiện ích vật lý

Xe đạp điện có một nền tảng ổn định và linh hoạt hơn để sửa đổi tiện ích hơn so với các phương tiện vi mô khác. Giao thực phẩm, dịch vụ chuyển phát nhanh, kéo tải bánh xe nhỏ, và nhiều hơn nữa có thể được thực hiện với các phụ kiện và phụ kiện cho khung xe đạp. Xe đạp cũng có thể chịu tải cao hơn nhiều so với xe tay ga, cho vay để kéo những chiếc panniers khổng lồ và xe kéo ấn tượng.

Khung và bệ chắc chắn của một chiếc xe đạp điện cũng cung cấp tùy chọn để chở trẻ nhỏ, tương tự như cách xe đạp không dùng điện cho phép ngồi ghế trẻ em. Với phạm vi bổ sung và hỗ trợ năng lượng mà một chiếc xe đạp điện cung cấp, nó phù hợp với các gia đình ở các đô thị sử dụng xe đạp điện cho nhu cầu hàng ngày của họ.

 

Biến đổi đô thị

Các đô thị của chúng tôi, các khu vực đông dân nhất của chúng tôi, rất cần các giải pháp giải quyết cả sự đông đúc. Xe đạp điện có phạm vi để vượt qua toàn bộ hầu hết các đô thị, chúng cung cấp một mức độ tiện ích trên nền tảng vững chắc, đáp ứng những gì mọi người thường sử dụng ô tô và chúng cung cấp một cách hấp dẫn cho hầu hết mọi người tham gia vào hoạt động thể chất.

 

Loading Facebook Comments ...