3 Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Xe Điện Đúng Cách

Ngày nay việc mọi người đi xe điện đã là điều rất phổ biến, điều đó là rất tốt. Nhưng không phải ai cung biết vận hành sử dụng và đi xe điện một cách đúng nhất cũng như giúp xe có tuổi thọ cao hơn. Nếu như bạn biết sử dụng xe và vận hành đúng cách thì sẽ kéo dài được tuổi thọ của acquy  xe điện. Bài viết dưới đây sẽ  giúp bạn nhận ra những vấn đề cần tránh và hạn chế lưu ý  khi sử dụng xe điện.

Vận hành xe điện đúng cách

Hình ảnh có liên quan

Đầu tiên bạn nên hạn chế việc bóp phanh khi không cần thiết, việc này sẽ khiến động cơ xe của bạn bị ngắt liên tục, dễ dẫn đến tình trạng bị kẹt công tắc cũng như ngắt động cơ trên tay phanh, tốn khá là nhiều năng lượng hơn khi bạn vận hành.

Xe điện sẽ có mô men xoắn rất lớn và tức thời, đây lại chính là ưu điểm của xe điện so với những xe máy chạy xăng. Khi vặn ga, bạn nên chú ý vặn từ từ nhẹ nhàng. Nếu như bạn vặn mạnh tay ga, xe sẽ lao một phát rất nhanh về phía trước, điều này khiến bạn dễ bị mất kiểm soát và dễ gây nguy hiểm với người điều khiển cũng như người xung quanh.

Nhiều xe điện di chuyển được quãng đường khá dài, khoảng từ  70-100 km mỗi lần sạc đầy. Tuy nhiên bạn  không nên vận hành xe điện liên tục trên một quãng đường dài như vậy. Điều này sẽ khiến hệ thống pin và mô tơ bị quá nhiệt, và giảm tuổi thọ, và thậm chí sẽ còn gây ra cháy nổ. Nên cho xe nghỉ để làm giảm được nhiệt độ của pin cũng như mô tơ điện, mỗi khi di

Lỗi tay phanh

Kết quả hình ảnh cho Lỗi tay phanh xe điện

So với dòng xe máy chạy xăng, xe điện sẽ có điểm khác biệt khá cơ bản đó là ở hệ thống phanh. Xe điện được được trang bị công tắc ngắt động cơ khi chúng ta bóp phanh, đảm bảo được tính an toàn khi vận hành cũng như giúp giảm bớt và tiêu hao năng lượng. Nhưng điều này sẽ lại phát sinh lỗi kẹt công tắc ngắt động cơ ở tay phanh trong quá trình sử dụng, khiến cho xe gần giống như bị hỏng hệ thống điện, nhưng thực tế lại là gặp lỗi ở tay phanh.

Đặc biệt lỗi này lại thường xảy ra nhiều ở Việt Nam, bởi do môi trường giao thông khá đông đúc, phải sử dụng phanh tay rất nhiều, dẫn tới việc dễ bị kẹt công tắc ngắt động cơ. Để khắc phục được vấn đề này, nhiều người sử dụng xe điện đã phải tiến hành việc  ngắt công tắc này trên tay phanh.

Tuyệt đối không cho xe điện lội nước

Hình ảnh có liên quan

Cho dù rất nhiều hãng xe sẽ giới thiệu tính năng lội nước của những sản phẩm xe điện, nhưng không hãng nào sẽ bảo hành cho việc xe điện của bạn bị hỏng khi lội nước.

Hệ thống điều khiển điện tử của xe là phần thường rất nhạy cảm đối với nước, nếu như bị dính nước ở phần này có thể sẽ không thể vận hành được nữa. Khi bạn rửa xe, hãy tránh phun trực tiếp nước vào nơi đặt hệ thống điều khiển điện tử.

Hệ thống pin hay ắc quy sẽ vô cùng nhạy cảm với nước. Mặc dù nó có thể được khá bọc kín và có chịu được nước ở mức độ nhất định. Nhưng nếu để pin hay ắc quy bị ngâm nước, cách duy nhất là phải thay thế linh kiện mới.

Loading Facebook Comments ...