Cách chọn xe đạp điện đầu tiên của bạn

Xe đạp điện đã trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp xe đạp. Trong khi doanh số bán xe đạp đạp tiêu chuẩn là bằng phẳng hoặc giảm trong hầu hết các loại, xe đạp điện tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng gấp đôi hoặc gấp ba chữ số hàng năm.

Với tính dễ sử dụng và hiệu suất ly kỳ, xe đạp điện đang thu hút ngày càng nhiều người lái đầu tiên. Nếu bạn đang cân nhắc việc tự đi xe đạp điện nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì hướng dẫn này là dành cho bạn!

Cách chọn xe đạp điện

Thật dễ dàng để trở nên choáng ngợp khi bạn nhìn vào số lượng xe đạp điện ngoài kia.

Tôi nhớ khi có một nửa tá công ty để lựa chọn. Bây giờ có hàng trăm – thậm chí hàng ngàn. Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu?

Khi nói đến việc mua một chiếc xe đạp điện, có hai điểm khác biệt chính sẽ giúp bạn thu hẹp lĩnh vực: kiểu dáng và giá cả. Cả hai yếu tố này sẽ giúp bạn giảm tiếng ồn và tìm ra chiếc xe đạp điện phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Tôi thấy dễ dàng nhất để bắt đầu với phong cách của xe đạp điện, có thể được chia thành các loại sau:

  • Xe đạp điện núi
  • Xe đạp điện
  • Đường xe đạp / đi lại
  • Xe đạp điện
  • Xe đạp điện gấp
  • Xe đạp điện chất béo
  • Xe đạp điện đặc sản khác

Những người theo chủ nghĩa thuần túy ngoài kia sẽ la hét với tôi, tuyên bố rằng có nhiều hạng mục hơn. Tại sao bạn lại đi xe đạp và đi lại bằng xe đạp điện trong cùng một hạng mục?!. Hay hay về những gì về ngả điện?!, Để đơn giản, tôi sẽ kết hợp một số nhóm xe đạp tương tự lại với nhau. Nếu bạn đang mua chiếc xe đạp điện đầu tiên của mình, có lẽ bạn không phải là một kẻ hợm hĩnh xe đạp đường – ít nhất là chưa. Và những chiếc xe đạp như ngả, tandem và các kiểu ít phổ biến khác đều sẽ được đề cập trong danh mục khác.

Xe đạp điện núi

Xe đạp leo núi điện chắc chắn là tuyệt vời để đi xe đạp và đi off-road. Nhưng đừng đếm chúng trên đường phố.

Xe đạp leo núi điện ở phía dưới của phạm vi giá có thể làm cho xe đạp điện đi lại tuyệt vời. Những chiếc xe đạp như vậy thường là hardtails, có nghĩa là chúng thiếu hệ thống treo phía sau. Thay vào đó họ thường chỉ có một ngã ba treo trước. Hệ thống treo của chúng có thể không đủ tốt để cưỡi trên đường mòn, nhưng nó thường đủ để đánh một vài lỗ chậu trên đường đi làm.

Nếu bạn thực sự muốn nhảy xe đạp điện và thực hiện bất kỳ hành trình đạp xe xuống dốc nghiêm trọng nào, bạn sẽ nhìn vào một chiếc xe đạp leo núi điện xuống dốc. Những chiếc xe đạp này được chế tạo theo tiêu chuẩn cao hơn nhiều và được thiết kế để tồn tại nhiều năm bị trừng phạt. Những thứ như rơi xuống bàn 10 ft (3 mét) và đáng tin cậy khi nhảy sau khi nhảy là ngang với khóa học với xe đạp xuống dốc điện. Các công ty như Haibike và Greyp sản xuất các loại xe đạp điện này, nhưng sẽ trả tiền rất nhiều.

Xe đạp điện

Tàu tuần dương được chế tạo cho, tốt, bay. Xe đạp điện tất cả về thoải mái và phong cách.

Họ thường có chỗ ngồi rộng, sang trọng và tay lái cao hơn được quét ngược về phía người lái. Bàn đạp thường được gắn xa hơn về phía trước, cho phép người lái đặt cả hai chân phẳng trên mặt đất tại các điểm dừng.

Tàu tuần dương là hình ảnh thu nhỏ của một chiếc xe đạp bãi biển và thường có lốp bóng lớn hơn trong phạm vi 3 ,, mặc dù lốp không lớn như trên những chiếc xe đạp béo chuyên dụng.

Pedego là một trong những nhà sản xuất xe đạp điện nổi tiếng nhất ở Mỹ, trong khi Rayvolt làm cho những gì tôi coi là tàu tuần dương điện đẹp nhất trong sự tồn tại.

Tàu tuần dương là rất nhiều niềm vui để đi thong thả. Tuy nhiên, chúng đều lớn hơn và nặng hơn hầu hết các loại xe đạp điện khác. Điều đó có thể làm cho chúng kém cơ động hơn một chút ở tốc độ thấp. Nếu mục tiêu của bạn là bay dọc theo các con đường bãi biển địa phương, một chiếc tàu tuần dương sẽ phù hợp hoàn hảo.

Đường xe đạp / đi lại

Xe đạp điện và xe đạp là một danh mục rất rộng và bao gồm một số loại khác nhau, từ xe hybrid đến đua xe đến giải trí và thậm chí là xe đạp sỏi. Hầu hết chia sẻ một số đặc điểm, bao gồm lốp hẹp hơn, hình học nghiêng về phía trước hơn, yên xe hẹp hơn, thiếu hệ thống treo và nhấn mạnh vào thiết kế nhẹ.

Nếu mục tiêu của bạn là đạp xe như một sở thích và bạn chủ yếu đạp xe trên đường phố, thì một chiếc xe đạp điện là một lựa chọn tuyệt vời. Những chiếc xe đạp này được thiết kế để đạp hiệu quả nhất và thường là những lựa chọn nhẹ nhất. Họ thường có thể được cưỡi dễ dàng mà không cần bất kỳ trợ giúp điện tử nào, điều này rất tốt cho những người đi xe đạp chỉ muốn giúp đỡ trên những ngọn đồi. Những chiếc xe đạp như Raleigh Redux, mà chúng tôi đã đánh giá , rất phù hợp với danh mục này.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng xe đạp điện làm phương tiện đi lại và không nhất thiết phải đi xe, bạn có thể muốn xem xe đạp phong cách hybrid hoặc thậm chí là xe đạp. Chúng thường có lốp hơi rộng hơn và thiết kế của chúng chú trọng nhiều hơn vào khung đa địa hình chắc chắn. Xe đạp sỏi như Yamaha Wabash cũng phù hợp với thể loại này. Trong khi chúng trông giống xe đạp đường hơn, chúng có thể xử lý việc đi lại trong thành phố khó khăn và thậm chí một số đường mòn khá tốt, như chúng tôi đã tìm thấy trên một chuyến đi thử nghiệm .

 

 

Loading Facebook Comments ...