ƯU ĐIỂM CỦA XE ĐẠP ĐIỆN

Xe đạp là một phương tiện giao thông tuyệt vời giúp bảo vệ môi trường: nó làm giảm ô nhiễm không khí, dấu chân sinh thái, khí thải carbon, rất lành mạnh và rất rẻ! Cho đến Thế chiến II, xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến nhất trong các thành phố . Tuy nhiên, ngoại trừ các quốc gia như Hà Lan hoặc Bỉ, họ chỉ trở thành một hoạt động giải trí khác. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng gần đây và giá dầu tăng đã góp phần làm tăng nhẹ việc sử dụng các phương tiện giao thông sinh thái, rẻ hơn, chẳng hạn như xe đạp điện. Xe đạp điện hoặc xe đạp điện là một chiếc xe đạp truyền thống được trang bị động cơ điện để giúp đạp

Chúng ta có thể mua trực tiếp hoặc điều chỉnh một chiếc xe đạp truyền thống. Bạn có biết làm thế nào nó hoạt động và những lợi thế của nó so với các phương tiện giao thông khác?

Làm thế nào để một chiếc xe đạp điện làm việc?

Nó bao gồm một số bộ phận: hệ thống xe đạp (một phần của xe đạp truyền thống), pin, bộ điều khiển (gửi năng lượng cho động cơ), động cơ điện và cảm biến đạp. Động cơ được cung cấp năng lượng từ pin, được sạc lại trong lưới điện , mặc dù cũng có thể sử dụng bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Một số động cơ hiện đại có thể được sạc trong khi đi xuống đồi. Khi cảm biến phát hiện đạp, nó khởi động động cơ , giúp trên những ngọn đồi dốc và khoảng cách xa. Khi người lái dừng đạp hoặc phanh, động cơ dừng lại.

Các loại xe đạp điện

Xe đạp điện hoàn chỉnh : những chiếc xe đạp điện này được mua đã được trang bị nhưng có thể có vấn đề về khả năng tương thích cho các bộ phận bị hỏng. Xe đạp điện có giá từ 800 euro trở lên và xe đạp điện trên núi có giá 1000 euro trở lên.
Xe đạp truyền thống để cài đặt một bộ trên: một số dễ dàng chuyển đổi và bộ có thể được cài đặt trong thời gian rất ngắn . Ưu điểm so với xe đạp điện nối tiếp là bạn không phải mua một chiếc xe đạp mới nếu bạn đã có một chiếc xe đạp truyền thống, do đó tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Bộ dụng cụ có thể được mua với giá 400 euro trở lên.

Định dạng có thể gập lại: được thiết kế để lưu trữ trong xe hơi, căn hộ hoặc khi đến văn phòng.

Ưu điểm

Tiết kiệm hơn so với ô tô và xe máy chạy bằng nhiên liệu , và rẻ hơn so với việc mua một chiếc xe điện cho thành phố.

Bạn có thể điều chỉnh chiếc xe đạp truyền thống của mình bằng bộ dụng cụ và bạn có thể tự làm điều đó trong vài phút, vì vậy bạn không cần phải mua một chiếc mới.

Không ô nhiễm , quên đi lượng khí thải CO2!
Tùy thuộc vào tình trạng thể chất của người đó, loại địa hình hoặc khoảng cách, xe đạp điện có thể thoải mái hơn vì nó cho phép người lái che khoảng cách nhiều hơn hoặc leo đồi khi cần tập thể dục vừa phải hơn. Xe đạp không làm cho bạn đi xe , nó cung cấp một xung nhẹ khi bạn bắt đầu hoặc đi lên dốc với một chuyển động mượt mà, trôi chảy.

Nhược điểm

Quyền tự chủ của pin lithium (pin chì hầu như không được sử dụng nữa vì trọng lượng và sự nhiễm bẩn của chúng) là khoảng 35 đến 60 km , mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng động cơ, trọng lượng người lái, v.v. lên tới 140 km.

Xe đạp truyền thống vẫn là lựa chọn ít gây ô nhiễm nhất vì chúng không cần pin và không tiêu thụ điện.

Yêu cầu pháp lý

Xe đạp đạp điện hoặc hỗ trợ không cần giấy phép hoặc bảo hiểm . Theo nghĩa đó, chúng tương tự như xe đạp truyền thống; tuy nhiên, họ phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định,

Loading Facebook Comments ...