Địa Ốc Long Phát: Quy hoạch “thành phố sân bay”, bất động sản Long Thành tăng trưởng mạnh

Năm 2019 dự kiến là năm khởi động siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội cho cả vùng.

Thời điểm gần nhất, bên cạnh sự mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông rộng khắp và các dự án trọng điểm vẫn đang được triển khai, bất động sản (BĐS) vùng ven TP.HCM đang có dấu hiệu tăng trưởng vượt bậc.

Đồng thời, giới đầu tư đang đặc biệt quan tâm hướng đến thị trường địa ốc Long Thành bởi lợi thế sức hút từ dự án sân bay quốc tế Long Thành tăng lên mỗi ngày. Ngoài lý do này thì liệu còn yếu tố nào khác khiến thị trường tại đây nhộn nhịp đến vậy?

Các dự án đang được thi triển đồng bộ hoàn thiện

Ngoài sân bay Long Thành đang được xúc tiến đầu tư, khu vực này còn đón hàng loạt dự án phát triển hạ tầng khác nhằm gia tăng kết nối với các trung tâm kinh tế của miền Nam.

Cần kể đến năm tuyến cao tốc huyết mạch là TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành.

Cạnh đó còn có các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải… giao thông thuỷ bộ, đường sắt đều sẽ rất thuận tiện.

Quy hoạch “thành phố sân bay”

Theo quy hoạch, khu vực xung quanh sân bay Long Thành sẽ trở thành một “thành phố sân bay”, là đô thị vệ tinh hiện đại của TPHCM mà trung tâm là thị trấn Long Thành hiện nay.

Để chuẩn bị cho tương lai này, địa phương đang nghiên cứu đề án thành lập thị xã Long Thành, kết hợp đẩy mạnh phát triển công nghiệp – dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông hiện đại, mục tiêu là năm 2010 sẽ trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp và năm 2025 đạt đô thị loại 3.

Nhu cầu mua đất nền dự án tại Long Thành tăng mạnh từ nửa cuối năm 2018 đến nay. Nếu trong năm 2019 dự án sân bay Long Thành được khởi động thì BĐS tại đây sẽ là một trong những thị trường “hot” trong cả nước.

Lý giải về sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Đồng Nai, theo chuyên gia bất động sản Long Phát, Long Thành là địa phương thu hút lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản về làm việc tại các khu công nghiệp.

Sự bứt phá của thị trường BĐS Long Thành gần đây đang thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều doanh nghiệp BĐS lớn. Địa Ốc Long Phát đón đầu xu hướng đã đầu tư phát triển các dự án điển hình như: Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành…đây đều được cho là những dự án chất lượng, tiềm năng sinh lời cao tương lai.

Theo đánh giá từ thị trường, khách hàng và giới đầu tư không chỉ có nhu cầu về nhà ở mà còn hướng tới rót tiền đầu tư cho thuê. Với mức giá hiện đang vẫn có xu hướng tăng cao, mức lợi nhuận chênh lệch lớn, thị trường bất động sản Long Thành hứa hẹn vẫn khá sôi động trong nhiều năm tới và là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi đầu tư đất nền vùng ven là tính thanh khoản, nghĩa là khả năng bán lại BĐS khi có nhu cầu.

Loading Facebook Comments ...