3 lưu ý để chọn mua được xe đạp thể thao nam tốt nhất

Xe đạp thể thao hiện nay đang được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là nhóm khách hàng nam giới. Với kiểu dáng phong cách thiết kế mạnh mạnh cộng hơi hướng thể thao và sự cao cấp từ các dòng xe mà xe đạp thể thao đã và đang nhanh chóng chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng. Nhưng bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý để có cách chọn mua xe đạp chuẩn xác. 

Cách chọn mua xe đạp thể thao cho Nam 

  • Chọn phù hợp với sở thích 

Đây là lưu ý quan trọng đặc biệt. Có nhiều loại xe khác nhau phân theo chức năng. vì vậy trước khi mua bạn cần xác định mục đích sử dụng xe đạp của mình là gì, bạn đang thích dòng nào. Nếu bạn đam mê và muốn chinh phục tốc độ thì road bile là gợi ý hoàn hảo. 

Nếu bạn thích những trải nghiệm trên đoạn đường gồ ghề, leo núi thì MTB với kiểu dáng thể thao khỏe khoắn và khả năng di chuyển tốt trên cung đường nhiều chướng ngại vật sẽ là 1 gợi ý tuyệt vời cho bạn. 

Còn bạn là người có kỹ thuật cao và muốn biểu diễn cùng bạn bè thì mẫu xe đạp thể thao nam theo phong cách biểu diễn sẽ rất phù hợp với bạn đấy nhé. 

  • Chọn kích cỡ xe

Chiếc xe đạp sẽ cùng bạn vượt qua nhiều chặng đường, bởi vậy để có thể sử dụng nó thoải mái trong thời gian di chuyển thì việc chọn kích cỡ xe cũng rất quan trọng. Vì nếu chọn một chiếc xe không phù hợp, quá lớn hoặc quá nhỏ với vóc dáng bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái và sự an toàn không còn cao. 

Bởi vậy bạn cần chắc chắn các bộ phận của xe như tay láo, khung xe, yên phải phù hợp với vóc dáng của mình. Ví dụ nam giới có chiều cao 1m75 thì nên chọn khung xe cỡ 18”. còn đối với những bạn thấp hơn thì có thể chọn chiếc xe có khung là 17” hoặc 16” sẽ rất phù hợp đấy nhé. 

  • Thông số của xe đạp thể thao nam 

Cấu tạo của chiếc xe đạp thể thao nam là sự kết hợp của nhiều bộ phận và phụ tùng khác nhau. Do đó, để chọn được mẫu xe chuẩn, có chất lượng tốt và độ an toàn cao thì việc tìm hiểu thông số kỹ thuật là rất cần thiết. Thêm vào đó, bạn cần lưu ý tới các mối hàn trên khung xe, chất lượng lớp sơn phủ, chất liệu khung, bộ chuyển động của xe, số khung xe,… Bên cạnh đó hãy lưu tâm tới xích, vành, phanh,… để xác định chất lượng và đảm bảo xe thuộc hàng chính hàng nhé. 

Trên đây là thông tin bạn cần nắm rõ khi chọn mua xe đạp thể thao nam. Hi vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. 

 

Loading Facebook Comments ...