Chuyên gia giải đáp câu hỏi:  Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

Một trong những thành phần quan trọng nhất, cũng như không thể thiếu của xe ô tô chính là bình ắc quy.  Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình ắc quy đến từ các thương hiệu khác nhau, đã khiến cho khách hàng phân vân không biết nên chọn loại nào. Bạn đang băn khoăn vì không biết bình ắc quy ô tô loại nào tốt? Hãy để dịch vụ taxi tải giải đáp câu hỏi này ngay dưới đây nhé! 

Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

Ắc quy trong xe ô tô có vai trò tải điện đến các bộ phận như điều hòa, đèn xe, radio, và nhất là dùng để khởi động xe. Vì vậy,ắc quy ô tô được đánh giá là có vị trí rất quan trọng đối với xe ô tô. Vì vậy, bình ắc quy ô tô loại nào tốt luôn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm?

Hiện nay trên thị trường, bình ắc quy xe ô tô có nhiều loại, được sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu từ nước ngoài, với mức giá cả khác nhau. Chính điều này khiến khách hàng cảm thấy phân vân trong việc lựa chọn.

Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

Ắc quy xe ô tô được sản xuất cho cả xe tải và xe du lịch, trong đó ắc quy xe ô tô con tại nước ta rất phổ biến, với dung tích xi- lanh thấp nên xe con thường sử dụng các loại ắc quy dung lượng từ 35Ah- 110Ah. 

Trong đó, được chia ra làm 2 dòng là ắc quy khô và ắc quy nước:

– Ắc quy nước được sử dụng phổ biến nhất của các hãng như: Pinaco, GS.

– Ắc quy khô của các thương hiệu như: Rocket, Bosch, Varta, Atlas…

Đối với ắc quy nước là loại ắc quy khi mua mới về chưa được đổ dung dịch vào, vì vậy khi khách hàng đến đại lý mua sẽ được cung cấp dung dịch. Mức đổ sẽ hiển thị theo vạch ngang trên vỏ bình, khi đổ đã đến mức đủ đại lý sẽ sạc điện cho ắc quy cho tới khi đầy bình thì mới lắp vào ô tô.

Bình ắc quy ô tô loại nào tốt? Với ắc quy khô, đây là dòng ắc quy đã nạp sẵn, vì vậy khi khách hàng mua về sẽ chỉ việc lắp vào xe ô tô là dùng được. Chứ không mất nhiều thời gian như ắc quy nước, đồng thời lại không mất thời gian đi bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch vào. Sau khi dùng hết điện ắc quy thì khách hàng sẽ đi mua ắc quy mới.

Các hãng ắc quy danh tiếng và được khách hàng lựa chọn nhiều, và đã được kiểm nghiệm như: Bosch, Varta, Panasonic, Pinaco…là những hãng ắc quy nhập khẩu, nên giá thành tương đối cao.

>>>Bạn đang tìm kiếm: Dịch vụ chuyển kho xưởng Hà Nội

Những lưu ý khi mua bình ắc quy ô tô

Ngoài thông tin liên quan tới bình ắc quy ô tô loại nào tốt? Bạn cũng cần xem xét tới một số tiêu chí và lưu ý nhất định trong quá trình lựa chọn để có thể sử dụng được bình ắc quy lâu dài, tuổi thọ cao. 

Những lưu ý khi mua bình ắc quy ô tô

– Kích thước ắc quy:  Kích thước ắc quy chuẩn theo nhà sản xuất, có rãnh lắp phù hợp với xe ô tô.

– Điện áp và dung lượng.

– Dòng khởi động lớn nhất.

Ngoài ra, nếu khách hàng mua ắc quy ướt nên chọn ắc quy mới 100%, còn với ắc quy khô nếu không có kinh nghiệm rất có thể sẽ mua nhầm ắc quy đã bị mông má lại.

Với những thông tin đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bình ắc quy ô tô  loại nào tốt? Chúng tôi hy vọng đã cung cấp tới bạn lời giải đáp chi tiết nhất! 

Loading Facebook Comments ...